Huawei hỗ trợ nền tảng thực tế ảo Daydream

21/05/2016 12:25

(e-CHÍP Online) - Huawei vừa phát thông báo cho biết trở thành một trong những nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đầu tiên hỗ trợ Daydream, nền tảng của Google về ứng dụng thực tế ảo hiệu suất cao trên di động.


Thông qua dự án hỗ trợ này, Huawei mong muốn làm việc với Google và những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp nhằm xây dựng một hệ sinh thái, mang lại những trải nghiệm Daydream phong phú và hấp dẫn cho người dùng nhờ vào những sáng kiến biến đổi trong ứng dụng, nội dung và thiết bị VR.

Huawei cũng cho biết, hãng dự định sẽ giới thiệu các thiết bị cho phép trải nghiệm Daydream, thiết bị này được tích hợp chipset Huawei Kirin mới và Qualcomm. Ngoài ra, Huawei sẽ cho ra đời các mẫu điện thoại, tai nghe và bộ điều khiển sẵn sàng cho trải nghiệm Daydream dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm 2016.

Daydream là nền tảng thực tại ảo VR cho di động của Google vừa được giới thiệu tại sự kiện I/O 2016. Daydream được tích hợp thẳng vào Android N. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không cạnh tranh với những thiết bị như HTC Vive và Oculus Rift chạy trên máy tính nhưng sẽ mạnh mẽ hơn Cardboard và có thể coi là bước tiến lớn thúc đẩy VR vượt qua giai đoạn khởi đầu.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang