Huawei đang thử nghiệm điện thoại chạy hệ điều hành Hongmeng

06/08/2019 12:27

Điện thoại Huawei chạy hệ điều hành Hongmeng sẽ có giá khoảng 2.000 nhân dân tệ, hướng tới phân khúc giá rẻ của thị trường điện thoại thông minh.


Theo tờ Global Times (Thời báo Hoàn Cầu) của Trung Quốc, Huawei đang thử nghiệm một điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Hongmeng tự phát triển và có khả năng sẽ được bán vào cuối năm nay.

Việc phát hành điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Hongmeng sẽ đánh dấu một bước tiến lớn đối với hãng công nghệ Trung Quốc Huawei, trong bối cảnh hãng đang phải chịu lệnh cấm vận từ Mỹ, dẫn tới việc hạn chế quyền truy cập vào hệ điều hành Android của Google.

Global Times dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, điện thoại chạy hệ điều hành Hongmeng sẽ có giá khoảng 2.000 nhân dân tệ (288 USD), hướng tới phân khúc giá rẻ của thị trường điện thoại thông minh.

Huawei chưa có không bình luận về thông tin mà tờ Global Times đăng tải.

Các giám đốc điều hành của Huawei trước đây đã mô tả Hongmeng là một hệ điều hành được thiết kế cho các sản phẩm Internet. Tháng trước, công ty này cho biết các thiết bị đầu tiên do Hongmeng cung cấp sẽ là dòng tivi thông minh mang thương hiệu Honor sắp ra mắt.

Các nhà lãnh đạo Huawei cũng đã công khai hạ thấp khả năng Hongmeng có thể ứng dụng cho điện thoại thông minh.

Doanh thu của Huawei nửa đầu năm 2019 đã tăng 23%, một phần do sức mua điện thoại di động ở thị trường nội địa mạnh mẽ.

Theo Vietnam+
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang