Huawei công bố kế hoạch thương mại hóa 4.5G

15/10/2014 12:26

Tại sự kiện GSMA Mobile 360 Series, Huawei đã công bố kế hoạch phát triển công nghệ mạng 4G lên đến công nghệ 4.5G.

Ông Ying Weimin trình bày tại Hội thảo GSMA Mobile 360 series ở Dubai

Dự kiến ​​sẽ được tung ra vào năm 2016, các kế hoạch của Huawei cho công nghệ 4.5G sẽ đưa truyền thông di động lần đầu tiên bước vào kỷ nguyên Gigabit, và sẽ hướng đến giai đoạn tiếp theo của cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp truyền thông. Công nghệ 4.5G của Huawei cung cấp cho người dùng các video độ phân giải siêu cao (ultra HD), video 3D và công nghệ chiếu hình holographic. Nó sẽ mở ra kỷ nguyên Internet của vạn vật cũng như kiến trúc mạng hướng dịch vụ trước khi công nghệ 5G được thương mại hóa.

Ông Ying Weimin, Chủ tịch bộ phận Nghiên cứu và Phát triển Mạng Vô tuyến của Huawei nhận định: “Công nghệ 4G cho phép người dùng kết nối tự do với mọi người, tận hưởng những trải nghiệm băng rộng di động hàng đầu và tải dữ liệu tốc độ cao ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Trong hai năm tới công nghệ 4.5G sẽ được triển khai mang đến tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và các tính năng ưu việt hơn so với công nghệ 4G tốt nhất hiện nay. Nó cũng sẽ mở ra một cơ hội khai thác doanh thu mới cho các nhà mạng khi băng rộng di động trở nên ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả hơn”.

Dự kiến ​​sẽ được thương mại hóa vào năm 2016, việc nghiên cứu công nghệ 4.5G Huawei bắt đầu bằng cách theo sát các công bố của tổ chức 3GPP cho LTE và LTE-Advanced. Các hình thức tiêu chuẩn hóa 4.5G là một phần của hoạt động này và dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong công bố 13/14 của 3GPP.

Các tính năng chính của công nghệ 4.5G bao gồm khả năng có độ trễ thấp hơn 10ms, tốc độ tải cao nhất đạt khoảng 6 Gbps và hỗ trợ cho khoảng 100.000 kết nối trong một cây số vuông. Điều này cho thấy những thách thức mới đối với các thiết kế mạng cần để hỗ trợ các kỹ thuật mới về giao diện vô tuyến, phổ tần và kiến ​​trúc. Chúng bao gồm MIMO (multiple-input and multiple-output) cao hơn, mật độ nhà cung cấp (CA – Carrier Aggregation) lớn, Semi Orthogonal Multiple Access (SOMA), thời gian lập kế hoạch vô tuyến ngắn hơn, việc sử dụng phổ tần chưa được cấp phép, kiến trúc đám mây mạng mở và linh hoạt để hỗ trợ việc triển khai các dịch vụ mới một cách nhanh chóng.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang