Huawei có thể bán 100 triệu smartphone 5G năm 2020

02/01/2020 12:28

Huawei có thể sẽ tung ra thị trường số lượng smartphone 5G "khủng" vào năm sau, tạo ra thách thức lớn với các đối thủ Samsung và Apple.


Shoichi Tosaka, CEO của hãng sản xuất tụ điện thông minh Nhật Bản, Taiyo Yuden, cho biết, công ty đã nhận đơn đặt hàng linh kiện cho trạm gốc 5G và các thành phần smartphone 5G số lượng rất lớn đến từ các đối tác Trung Quốc.

Vị CEO này tiết lộ, Huawei và ZTE là hai khách hàng đầu tiên đặt tụ điện cho phần cứng 5G nhiều nhất. Ông dự đoán, Huawei có thể tung ra thị trường 100 triệu smartphone 5G tại Trung Quốc vào năm tới.

Năm nay đáng lẽ là một năm kinh doanh tệ hại đối với Taiyo Yuden. Tuy nhiên hãng này vẫm duy trì dự báo tăng trưởng tốt. Điều này là do nhu cầu về tụ điện đang tăng trở lại vì nó là thành phần trong hầu hết các thiết bị điện tử, từ smartphone đến xe điện.

Giá cổ phiếu của Taiyo Yuden đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay.

Mỗi chiếc smartphone 5G sử dụng khoảng 1.000 tụ điện, nhiều hơn khoảng 30% so với smartphone 4G. 5G tiêu thụ lượng điện năng lớn hơn khiến nó cần 1 viên pin lớn hơn, làm không gian cho các thành phần khác bị thu hẹp. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu về các tụ điện cao cấp, có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn trong 1 không gian nhỏ hơn.

Theo các nhà phân tích, Huawei sẽ dẫn đầu thị phần smartphone 5G vào năm tới, Samsung bám sát phía sau. Nếu Apple ra mắt iPhone 5G vào tháng 9/2020 thì Táo khuyết có thể không theo kịp doanh số điện thoại 5G của Huawei và Samsung.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush dự đoán, iPhone 5G sẽ khiến nhiều dùng muốn nâng cấp hơn, khoảng 350 triệu chiếc iPhone trong số 900 triệu chiếc đang nằm trong khả năng nâng cấp lên iPhone mới. Điều này hứa hẹn năm 2020 sẽ là một năm tuyệt vời dành cho Táo khuyết.

Taiyo Yuden là hãng cung cấp tụ điện cao cấp cho hầu hết các nhà sản xuất smartphone hàng đầu. Do đó đánh giá của hãng này về lượng smartphone 5G là rất đáng tin cậy.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang