HTC One X cháy đen khi sạc

16/08/2013 22:00

(e-CHÍP Online) Chiếc điện thoại HTC One X của một người đàn ông ở Đài Đông, Đài Loan, đã bất ngờ bốc cháy khi đang sạc. Vỏ ngoài của điện thoại bị nóng chảy và biến dạng, lộ ra phần pin bị cháy đen.

“Lúc ấy đã quá nửa đêm, may là không có ai bị thương, nhưng chiếc điện thoại đã hoàn toàn biến dạng.” - người khổ chủ ấy kể lại. Ông cũng thừa nhận bộ sạc của mình không phải là bộ sạc chính hãng theo máy.

Theo trang mạng ifeng, ảnh chụp do người dùng đưa lên Facebook cho thấy vỏ ngoài của chiếc HTC One X ấy đã bị nóng chảy, biến dạng, để lộ ra phần pin bị cháy đen.

Nhà cung cấp Far EasTone và đại diện HTC đã đến nhà xin lỗi nạn nhân, nhưng vẫn chưa công bố nguyên nhân của sự cố.

One X là một mẫu điện thoại cao cấp, được HTC tung ra vào năm ngoái, với thiết kế nguyên khối và pin dính liền, không thể tháo rời.
Như vậy, sau các sản phẩm Apple và Samsung, nay đến lượt HTC có tên trong danh sách những... điện thoại cháy nổ.

Trước đây, hồi tháng 5/2013, ở Hoa Kỳ đã có một trường hợp điện thoại Samsung Galaxy SIII bị cháy nổ khi đang cắm sạc, dù máy mới được mua từ nhà mạng Verizon, không hề root, sử dụng cáp và sạc chính hãng.

Tiếp theo, tại Trung Quốc, liên tiếp trong hai tháng 7 và 8 mới đây đã xảy ra ba vụ iPhone cháy nổ. Trong đó, có hai trường hợp dùng sạc không chính hãng trên iPhone 4 nên bị điện giật: anh Vũ Kiến Đồng (hiện vẫn còn hôn mê sâu) bị điện giật hôm 8/7, và cô Mã Ái Luân đã bị điện giật chết vào ngày 11/7/2013. Trường hợp thứ ba là một cô gái họ Lý ở Đại Liên, bị chiếc iPhone 5 phát nổ trong lúc cô đang trả lời điện thoại hôm 5/8/2013.

Hình điện thoại cháy đen, do chính người dùng đưa lên trang Facebook cá nhân.

KHẢI MI (theo ifeng)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang