HTC One không cứu vãn được HTC

08/07/2013 12:00

(e-CHÍP Online) - Gã khổng lồ công nghệ Đài Loan chỉ đạt lợi nhuận sau thuế xấp xỉ 41.6 triệu USD, giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp việc smartphone đầu bảng mới nhất của hãng nầy được đánh giá rất cao.

HTC tỏ ra tiếp tục đuối sức trong cuộc chiến khốc liệt với hai ông lớn Samsung và Apple trên mặt trận di động và tình hình tài chính của hãng chưa cho thấy bất cứ dấu hiệu khởi sắc nào. Việc lợi nhuận của hãng giảm tới 83% so với quý II/2012 chính là bằng chứng rõ ràng nhất.

41.6 triệu USD không chỉ quá mức khiêm tốn, mà nó còn thấp hơn đáng kể so với dự đoán của hầu hết giới phân tích. Dẫu vậy thì mức lãi nầy vẫn khả dĩ hơn nhiều so với quý I, khi HTC chỉ kiếm được vẻn vẹn 2.8 triệu USD.

Nếu như HTC có thể bào chữa cho kết quả tồi tệ của quý I rằng HTC One chưa lên kệ, thì kết quả kinh doanh quý II sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ. Tính đến nay, HTC One đã bày bán trên thị trường được hơn 2 tháng, nhưng có vẻ như việc ra mắt gần như cùng thời điểm với Samsung Galaxy S4 đã khiến doanh số của con dế nầy bị ảnh hưởng nặng nề. Các số liệu ban đầu cho thấy sức tiêu thụ của One chỉ bằng một nửa so với đối thủ, khi cùng trong một khoảng thời gian là 1 tháng, S4 bán được 10 triệu máy còn One chỉ dừng lại ở mốc 5 triệu.

Tất cả những gì HTC có thể làm lúc nầy chỉ là cầu nguyện One sẽ bán chạy hơn trong thời gian tới, khi hãng giải quyết được dứt điểm những vấn đề về nguồn cung khan hiếm. Đồng thời, việc One xuất hiện tại nhiều thị trường mới có thể sẽ khiến tình hình cải thiện hơn.

CHÂU ANH (Theo PhoneArena)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang