HP ePrint: Dễ dàng in ấn không dây đến máy in HP từ Android

15/08/2013 14:00

Với sự trợ giúp của HP ePrint (HPE), bạn có thể in tài liệu từ xa ngay trên smartphone hoặc máy tính bảng một cách dễ dàng.

HP ePrint cho Android

Phiên bản: 2.2.1.

Dung lượng: 5,4MB.

Tương thích: Android 2.2 hoặc cao hơn.

Đánh giá của người dùng: 4 sao.

Tải tạihttp://tinyurl.com/cfehr62, hoặc quét QR Code sau:

HP ePrint cho iOS 4.2 hoặc cao hơn

Tương thích: iPhone, iPad và iPod Touch.

Phiên bản: 5.22.

Dung lượng: 11,9MB.

Đánh giá của người dùng: 4 sao.

Tải tại http://tinyurl.com/kkchoa9, hoặc quét QR Code sau:

Bài viết thử nghiệm với máy in HP Laserjet Pro 400 M401 trên thiết bị di động sử dụng nền tảng Android.

Trước tiên, trong kho ứng dụng của Google Play, bạn kích vào nút Cài đặt và đồng ý cấp phép cho ứng dụng truy cập vào các thư mục trên thiết bị để bắt đầu. Nếu là lần đầu tiên sử dụng, HP ePrint sẽ giới thiệu sơ qua vài tính năng của chương trình. Để sử dụng được đầy đủ tính năng hơn, bạn kích nút Active Now rồi nhập vào địa chỉ email để nhận mã kích hoạt.

Trong email được gửi đến, bạn sao chép lại đoạn mã ở dòng Enter the PIN code và nhập nó vào trong giao diện của HP ePrint để hoàn tất bước kích hoạt. Nếu gặp thông báo lỗi, bạn có thể nhấn Send again để yêu cầu chương trình gửi lại một mã kích hoạt khác. Xong, nhấn Done để hoàn tất toàn bộ các thiết lập.

HP ePrint hỗ trợ hầu hết các máy in HP, gồm các loại HP Officejet, HP LaserJet, HP Photosmart, HP Deskjet và HP Envy… Để xem đầy đủ các dòng máy in mà ứng dụng hỗ trợ, bạn có thể truy cập vào trang web của Hewlett-Packard tại địa chỉ http://tinyurl.com/aup7gfm.

Giao diện chính của HP ePrint khá đơn giản và dễ sử dụng. Đầu tiên, chương trình sẽ tự động quét qua toàn bộ các máy in HP đang được kết nối trong mạng của bạn (bao gồm mạng LAN, hoặc Wi-Fi).

Nhấn vào biểu tượng để chọn máy in cần sử dụng là HP Laserjet Pro 400 M401. Mục Printers được chia thành ba thẻ nhỏ, gồm Preferred (các máy in vừa mới sử dụng, hoặc vừa thêm vào), All (toàn bộ các máy in HP đã được nhận diện), và Service (danh sách các máy in được kết nối ở xa, nhằm in ấn mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên tính năng nầy hiện chỉ hỗ trợ các nước như Mỹ, Canada và một số nước châu Âu).

HP ePrint hỗ trợ in ấn các tập tin hình ảnh (Photos), các trang web (Web) tập tin PDF và các định dạng văn phòng (File). Đối với hình ảnh, HP ePrint hỗ trợ các định dạng JPEG, PNG, BMP, GIF, TIFF,… Để in một hình ảnh bất kỳ, bạn nhấn chọn vào hình đó trong thư viện của máy rồi kích nút Print ở góc phải bên trên.

Trong khung Preview hiện ra, bạn có thể nhấn vào tên máy in hiện tại để chọn một máy in khác, hoặc các dịch vụ in ấn gần đó. Tương tự, nút Settings cung cấp các tuỳ chọn để thiết lập các thông số trước khi in ấn, gồm các mục: Copy (số lượng các bản in), Paper Size (kích thước giấy cần in, gồm Letter, A4 và US Legal).

Để chọn chất lượng cho giấy in, bạn kích vào mục Quality. Tương tự, đối với mỗi loại tập tin, bạn nên chọn đúng loại giấy để in cho phù hợp trong mục Paper Type (Plain Paper dành cho văn bản, và Photo Paper dành cho hình ảnh). Cuối cùng, sau khi hoàn tất, bạn kích vào nút Print để bắt đầu in ấn.

Đối với mục Web, bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ trang web cần in và chọn Print, chương trình sẽ tự động in hết các nội dung trên trang mà bạn đang xem trong nháy mắt.

Hoa Hoa Hoa

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang