HP ém tablet 99 USD cho mùa tựu trường

26/07/2013 11:18

(e-CHÍP Online) - Nếu như tin đồn là chính xác thì thương hiệu PC gạo cội của Mỹ chuẩn bị tung ra thị trường một dòng máy tính bảng mới siêu rẻ để “đón lõng” mùa khai giảng 2013-2014.

Và để đảm bảo cho thành công của dòng tablet 99 USD nầy, nguồn tin của Digitimes tiết lộ HP sẽ hợp tác cùng đại gia bán lẻ Walmart trong khâu phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Được lắp ráp bởi hãng BYD (Trung Quốc), đây sẽ là tablet Android thứ hai của HP và là mẫu máy tính bảng thứ ba mà hãng từng phát triển. Thiết bị sẽ trang bị màn hình 7 inch nhưng chưa rõ độ phân giải là bao nhiêu. Dù vậy, với mức giá cực rẻ nói trên và việc máy sẽ sử dụng vi xử lý đơn lõi Intel Medfield, có lẽ màn hình 720p cũng là “hơi chịu chơi”.

Nhận định về triển vọng của sản phẩm, nhiều nhà quan sát cho rằng thương hiệu HP chưa tạo được dấu ấn nào trên thị trường máy tính bảng. Hơn nữa, sức cạnh tranh ngày càng khốc liệt và ngay cả ông vua Apple cũng phải chứng kiến doanh số iPad sụt giảm lần đầu tiên trong quý vừa qua. Vì thế, kể cả với mức giá 99 USD thì tablet 99 USD của HP cũng sẽ rất khó bán, nhất là khi vi xử lý đơn lõi đã trở nên quá “đồ cổ” tại thời điểm nầy.

Ý AN (Theo Digitimes)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang