Hot boy "đốn tim" cộng đồng mạng với nghĩa cử đẹp bất ngờ

28/06/2016 22:06

Sau khi nhặt được ví rơi trên đường, Ngọc Tú cùng bạn đã đưa thông tin lên mạng và đến tận nơi trả lại cho chủ nhân.

Mới đây, câu chuyện cô gái cám ơn một chàng trai lạ mặt trả lại nguyên vẹn chiếc ví bị mất của mình gây chú ý trong cộng đồng mạng.

Đoạn chia sẻ có nội dung: “Lần đầu tiên mình mất ví. May mắn gặp được người tốt thế này, ví mình còn nguyên vẹn, anh còn mang sang gần cho ra lấy, lại căn dặn lần sau cẩn thận không rớt.

Thực sự cảm ơn anh Lương Ngọc Tú cùng chị bạn của anh. Không phải mình tốt số, mà là cuộc sống vẫn còn rất nhiều người tốt và điều tốt đẹp”.

Cô gái chia sẻ câu chuyện mất ví trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Phần lớn dân mạng đều gửi lời chúc mừng đến cô gái, dành lời khen ngợi cho đôi bạn trẻ nhặt được ví và nhiệt tình tìm cách trả lại người đánh mất.

Tài khoản Ngô Hiền bình luận: “Chúc mừng bạn. Cuộc đời này còn muôn vàn người tốt, muôn vàn điều tốt lành. Cái cốt lõi là mình cũng phải là một trong số đó, để được gặp phúc hưởng phúc”.

Nickname Ba Duyviết: “Đọc được câu chuyện này mà thở phào nhẹ nhõm. Cuộc đời còn rất nhiều người tốt. Mình cũng từng mất ví và đồng cảm với niềm vui của bạn trẻ”.

Chủ nhân bài đăng trên là Thùy Dung, 22 tuổi, quê Hương Yên. Cô xác nhận, câu chuyện hoàn toàn có thật. Cô đã nhận lại ví cùng toàn bộ tiền và giấy tờ từ một người lạ mặt.

Trao đổi với Zing.vn, Dung chia sẻ: “Khi nhận ví, mình rất mừng vì anh chị ấy không đòi quà cảm tạ, còn dặn mình cẩn thận đừng để mất lần sau.
Mọi người đều nói mình may mắn. Nhưng mình nghĩ, một phần may mắn, một phần là người tốt còn rất nhiều. Hành động của anh chị ấy là tấm gương cho mình và các bạn trẻ khác học tập”.

Lương Ngọc Tú - chàng trai trả lại chiếc ví bị mất cho cô gái. Ảnh: FBNV.

Câu chuyện giản dị nhưng khiến không ít người cảm động. Mọi người hiện bày tỏ sự ủng hộ trước hành động của hai bạn trẻ nhặt được ví.
Chàng trai được coi như "người hùng" của Thùy Dunglà Lương Ngọc Tú, sinh năm 1990, sống tại Hà Nội.

Tú kể: “ Lúc đó tầm 6h chiều, trên đoạn đường Duy Tân, Cầu Giấy, mình và bạn thấy một chiếc ví màu xanh rơi trên đường. Kiểm tra thấy trong ví có gần 5 triệu tiền mặt và các giấy tờ tùy thân.

Ngay lập tức, mình nhờ một người bạn chia sẻ trên mạng xã hội tìm chủ nhân chiếc ví. Thật may là cô gái đã sớm liên lạc với mình để lấy lại”.

Chàng trai Hà thànhchia sẻ thêm, anh thấy hành động của mình rất bình thường, không có gì đáng nói. Nhờ đặt mình vào hoàn cảnh của người khác khiến anh có thêm động lực, niềm vui khi làm việc tốt.

Hiện tại, câu chuyện vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang