Hơn 5.000 người tham gia Canon PhotoMarathon 2016 tại TP.HCM

15/10/2016 06:11

Sau một Hà Nội đầy cảm xúc với 3 chủ đề "Mùa Thu Hà Nội", "Chuyển động" và "Từ trên cao", cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Photo Marathon đã đặt chân đến Sài Gòn, cùng hơn 5.000 thí sinh tại Nhà Thi Đấu Quân Khu 7.


Nếu như các thí sinh khu vực Hà Nội được đánh giá cao bởi sự sâu sắc về mặt nội dung, giàu cảm xúc phần vì văn hoá và phong cảnh nên thơ khu phố cổ, thì các chuyên gia đánh giá thí sinh TP. Hồ Chí Minh có điểm mạnh ở góc nhìn sáng tạo, ý tưởng mới mẻ, dám thử cái mới. Chính những điều này không chỉ khiến cho ban tổ chức mà cả ban giám khảo cũng háo hức chờ đợi những bất ngờ mà thí sinh khu vực tiếp theo sẽ mang đến. 3 chủ đề của cuộc thi tại TP.HCM năm nay là “Cà phê Sài Gòn”, “Chợ truyền thống” và “Kí ức tuổi thơ” đã thu hút được nhiều tác phẩm có chất lượng gửi về.

Canon Photomarathon năm nay đánh dấu lần đầu tiên được tổ chức tại 3 thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Canon PhotoMarathon đã thu hút được 37.000 người tham dự với 109.000 bức ảnh trong 10 năm hoạt động. Cuộc thi đã dần trở thành một sân chơi thường niên không thể thiếu dành cho cộng đồng nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và tranh tài.


Bắt nguồn từ Singapore và được tổ chức hàng năm tại Việt Nam bởi Công ty Canon Marketing Việt Nam, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh - Canon PhotoMarathon là một cuộc thi dành cho tất cả mọi người, thuộc mọi quốc tịch sống tại Việt Nam, không hạn chế kinh nghiệm, độ tuổi và thiết bị chụp ảnh từ mọi thương hiệu. Diễn ra chỉ trong vòng 1 ngày, Canon Photomarathon là cuộc thi gay cấn với các thí sinh vì đây chính là cơ hội thú vị để các nhiếp ảnh gia thử thách tài năng sáng tạo của mình khi ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của thành phố và đời sống con người Việt trong khoảng thời gian giới hạn.

Được biết, toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự Canon PhotoMarathon 2016 sẽ được sử dụng cho Quỹ từ thiện “Canon - Vì thế hệ tương lai” để xây dựng các lớp học mới cho học sinh vùng sâu vùng xa.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang