Hơn 40 năm sau, một tựa game huyền thoại đã bước ra đời thực

10/06/2016 10:44

Một thiết bị rất độc đáo và hứa hẹn mở ra một loại hình mới cho việc thiết kế máy chơi game công cộng.

Nói về những tựa game cổ xếp vào hàng thủy tổ của làng game thì không thể không nhắc đến Pong - trò chơi nơi mỗi game thủ điều khiển một hình chữ nhật để đánh bóng sang phần sân bên đối phương tựa như môn bóng bàn ngoài đời thực. Kể từ khi ra đời lần đầu tiên vào năm 1972 đến nay, Pong đã được chuyển thể sang rất nhiều hệ máy cũng như có cho mình các biến thể phong phú hơn.

Nhưng sẽ ra sao nếu chúng ta có thể chơi một phiên bản của Pong ngoài đời thực? Với công nghệ hiện đại điều này không hề khó để thực hiện chút nào và đó cũng là những gì mà kĩ sư Daniel Perdomo muốn mang đến cho cộng đồng game thủ thông qua dự án của mình. Anh đã thiết kế được một bàn chơi Pong với gameplay giống y hệt như nguyên mẫu nhưng điểm khác biệt là hai thanh chữ nhật cùng quả bóng đều là những vật thể thực sự.


Theo Perdomo chia sẻ, máy chơi Pong hoạt động dựa trên lực hút của các thanh nam châm và điều khó khăn nhất trong quá trình thiết kế là căn chỉnh cường độ từ tính, trọng lượng của quả bóng, độ trơn của bề mặt sao cho trải nghiệm mà nó mang lại giống với trò chơi điện tử nhất có thể. "Nếu nam châm quá yếu thì quả bóng sẽ không thể đổi hướng khi có va chạm. Nam châm quá mạnh lại làm tăng lực ma sát và khiến cho nó khó mà di chuyển trơn tru trên bàn được. " - Perdomo nói.

Perdomo cho rằng máy chơi Pong vẫn cần được hoàn thiện nhiều hơn và anh đang tìm kiếm nhà tài trợ để có thể bắt tay vào sản xuất hàng loạt. Có thể trong tương lai, những chiếc máy Pong như thế này sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong các trung tâm giải trí, quán bar hay bất kì tụ điểm công cộng nào khác.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang