Hơn 2.000 sinh viên tham gia "Chat với CEO"

26/10/2014 12:58

(e-CHÍP Online) - Ngày 26 & 27/10/2014, 4 lãnh đạo trẻ của Tập đoàn FPT đã có buổi giao lưu với hơn 2.000 sinh viên miền nam.

Đây là sự kiện thứ 7 và 8 trong chuỗi chương trình “Chat với CEO” do FPT tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc. Chương trình giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp và phong cách làm việc, góp phần xây dựng nguồn nhân lực tương lai cho công ty và xã hội.


Chương trình “Chat với CEO” diễn ra tại ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM (26/10) và ĐH Kinh tế TP.HCM (27/10).

Theo anh Trần Hải Linh, Tổng Giám đốc CTCP Công nghệ Sendo, công ty chuyên về thương mại điện tử của FPT, việc học gì chưa chắc quyết định tương lai. Đừng chọn nghề theo xu hướng. Quan trọng hơn là phải biế mình giỏi gì và yêu quý làm cái gì.

Quan điểm của anh Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Phát triển Kinh doanh FPT Retail là những thành công lớn đều bắt đầu từ những việc rất nhỏ. Hãy làm những việc nhỏ tốt hơn đối thủ của bạn một chút, và chỉ cần những điều như thế cộng lại.


Phó TGĐ Công ty Phân phối Sản phẩm Công nghệ Viễn thông FPT Trần Nam Anh thì khuyên các bạn sinh viên nên đi làm thêm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Quá trình làm thêm sẽ rèn luyện cho các bạn nhiều kỹ năng, tư duy để có thể hòa nhập và phát triển nhanh hơn, tự tin hơn khi chính thức ra trường, đi làm. Các bạn sinh viên cần có thái độ nghiêm túc với nghề nghiệp đã chọn. Giữ tinh thần cầu thị, cầu tiến. Xây dựng kế hoạch cá nhân, đặt ra mục tiêu cụ thể từng chặng 3 tháng, 6 tháng, 1 năm với các tiêu chí chi tiết: kiến thức, nghiệp vụ. Tự đánh giá lại mục tiêu sau từng chặng. Tinh thần xung phong lăn xả vào các thách thức công việc để học tập và phát triển.


“Điều quan trọng nhất đối với các bạn chính là đam mê. Khi có đam mê, bạn mới có hứng thú và hết mình với nó, từ đó đạt được những thành quả xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Nghề CNTT là nghề không khó nếu bạn thật sự tận tâm tận lực với nó. Ngoài ra, vấn đề ngoại ngữ cũng rất quan trọng quyết định đến tương lai của bạn” - Giám đốc FPT Software HCM Nguyễn Đức Quỳnh chia sẻ.

Trong chương trình, các bạn sinh viên cũng được giao lưu với các khách mời là cựu sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã lập nghiệp thành công. Hiện các bạn đang giữ những vị trí quan trọng tại các công ty thành viên của FPT.

Bên cạnh đó, Tập đoàn FPT đã cùng Lãnh đạo trường trao 20 suất học bổng bằng tiền mặt trị giá 2 triệu đồng và 4 suất học bổng đặc biệt bằng hiên vật là điện thoại Nokia Lumia 630 cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia hoạt động đoàn hội của Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Hàng năm, FPT tổ chức nhiều chương trình, hoạt động liên kết với các trường đại học nhằm tìm kiếm tài năng trẻ, rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn như: Chat với CEO; FPT Tour (sinh viên đến FPT thăm quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế); Open day (ngày hội hướng nghiệp tuyển dụng); sinh viên thực tập tài năng; đào tạo miễn phí các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi đi làm…

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang