Hơn 200 sinh viên cùng trải nghiệm công nghệ S.M.A.C

19/10/2015 10:14

(e-CHÍP Online) - Các thí sinh lọt vào vòng 2 cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 đã có 2 ngày trải nghiệm công nghệ S.M.A.C cùng với các chuyên gia công nghệ hàng đầu của Tập đoàn FPT.


Bên cạnh đó, các thí sinh cũng được tham gia các hoạt động nhóm. Tại Hà Nội, chương trình diễn ra ngày 17-18/10 và ngày 24-25/10 tại TP.HCM.

Các thí sinh đã được chuyên gia công nghệ của Tập đoàn FPT chia sẻ về xu hướng công nghệ trên thế giới, chính sách công nghệ của FPT. Đặc biệt, các thí sinh đã được tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ S.M.A.C mà FPT đã triển khai như Sàn giao dịch quảng cáo trực tuyến ANTS, truyền hình FPT và FPT Play, ứng dụng điều khiển Tivi bằng giọng nói, Vé tàu điện tử, sàn thương mại điện tử Sendo…

Các hoạt động nhóm (teambuilding) cũng được Ban tổ chức tiến hành với các trò chơi như xây tháp, Diplomacy… để giúp thí sinh có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm như tư duy lãnh đạo, xây dựng chiến lược, quản lý, ra quyết định, thương thuyết, đàm phán… và thể hiện tinh thần làm việc nhóm. Hoạt động này chiếm 15% số điểm của các thí sinh trong toàn bộ vòng 2. Bên cạnh đó, thí sinh còn được tham gia Gala “Dạ Tiệc Trắng” và có cơ hội trở thành những nhà thiết kế thời trang tài ba.

Lần đầu tiên tham dự S.M.A.C Challenge, ban Hoàng Thanh Tâm, Trường Đại học Công nghệ Hà Nội chia sẻ: “Các hoạt động tại S.M.A.C Open Camp trong 2 ngày 17-18/10 thật sự vui và bổ ích với sinh viên. Tại đây, chúng em không chỉ được cung cấp những kiến thức về công nghệ mà còn được rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, làm chiến lược, thuyết trình…”. Cảm nhận của Tâm cũng là điều mà tất cả các bạn sinh viên tham dự có được trong suốt 2 ngày vừa qua.

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 đã thu hút hơn 68 đội thi, với 300 thí sinh trên toàn quốc. Đã có gần 140 ý tưởng được các bạn sinh viên sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ giọng nói. Phần lớn các ý tưởng đều gắn liền với các vấn đề xã hội như robot hỗ trợ việc nhà, chăm sóc em bé, khám chữa bệnh cho con người, hỗ trợ lái xe, tìm đường, hướng dẫn viên du lịch…

Để biến những ý tưởng thành sản phẩm công nghệ thực tế, từ tối 8/10, FPT chính thức kích hoạt tài khoản Đào tạo trên website smac.fpt.com.vn. Với tài khoản Cituspaas do FPT cung cấp, các thí sinh có thể tự tạo ứng dụng từ các ngôn ngữ lập trình như NodeJs, PHP, Java, Ruby... Bên cạnh đó, các thí sinh còn được cung cấp một số dịch vụ thông minh như: Dịch vụ tổng hợp tiếng nói tiếng Việt (TTS); Dịch vụ phân tích ngôn ngữ tự nhiên cho tiếng Việt (NLU; Dịch vụ cơ sở dữ liệu dạng đồ thị (Neo4j); Dịch vụ hỏi đáp (AIML) được xây dựng để phát triển ngôn ngữ tự nhiên giữa người và máy. Ngoài ra, ở vòng chung kết, FPT sẽ cung cấp Robot cho các thí sinh phát triển sản phẩm.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang