Hơn 120.000 CV tham gia chương trình "CV hay, có ngay cơ hội!"

18/09/2013 11:22

(e-CHÍP Online) - Sau gần 5 tháng diễn ra (23/04-09/09/2013), chương trình "CV hay, có ngay cơ hội!" do CareerBuilder.vn tổ chức đã đã thu hút hơn 120.000 CV tham gia từ các ứng viên.

Các ứng viên này làm việc trong nhiều ngành nghề như Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Nhân sự, Marketing, Truyền thông, Công nghệ Thông tin, Kinh doanh… Theo thống kê, hơn 35% tổng số CV đến từ các ứng viên là trưởng nhóm, quản lý cấp trung và cấp cao tại các công ty, tập đoàn khác nhau.

Tổng kết chương trình, CareerBuilder.vn đã trao 40 smartphone HTC Desire SV và 4 chuyến du lịch Mỹ cho những ứng viên có CV ấn tượng nhất, đó là:

- Chị Vũ Thị Hạnh - Trưởng phòng Truyền thông & Tiếp thị
- Anh Võ Nhâm Quý - Trưởng phòng Nhân sự
- Anh Nguyễn Viết Huy - Trưởng phòng Quản lý Dự án
- Chị Hoàng Thị Hải - Phó Giám đốc

Chị Hoàng Thị Hải, người có CV xuất sắc nhất giai đoạn 4.

Chị Hoàng Thị Hải, người có CV xuất sắc nhất giai đoạn 4, hiện đang giữ chức vụ Phó Giám đốc tại một Công ty phân phối thiết bị nhãn khoa (Hà Nội). Đạt giải thưởng đặc biệt, chị là ứng viên cuối cùng đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị toàn cầu của CareerBuider tổ chức tại Chicago vào đầu năm 2014.

Chia sẻ bí quyết viết một CV chuyên nghiệp và ấn tượng, chị cho biết: “Tôi nghĩ rằng CV không chỉ đơn thuần là sự phản ánh quá khứ. CV nên là sự kết hợp hài hòa giữa quá khứ và hiện tại để hứa hẹn về khả năng đóng góp trong tương lai của bạn với nhà tuyển dụng. Tôi từng được nghe và rất tâm đắc với tiêu chí tuyển dụng của một doanh nghiệp, đó là: giá trị của bạn thể hiện qua giá trị mà bạn tạo ra cho tổ chức và cho khách hàng.”

Theo đánh giá, cả bốn CV đạt giải đặc biệt đều có điểm chung là trình bày ngắn gọn, rõ ràng và đầy đủ thông tin. Mỗi người đều khéo léo nhấn mạnh những điểm mạnh và thành tích ấn tượng của bản thân, khiến CV của mình nổi bật hơn hàng loạt CV khác cùng ngành nghề. Ngoài ra, cả bốn ứng viên đều cho biết họ đã tham khảo nhiều nguồn trước khi thực hiện CV và chỉnh sửa nhiều lần để có một hồ sơ hoàn hảo trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Kết thúc chương trình, ông Paul Nguyễn - Tổng Giám đốc CareerBuilder Vietnam phát biểu: “Chất lượng CV tham gia chương trình ngày càng được nâng cao qua từng giai đoạn cho thấy ứng viên đã nhận thức rõ được tầm quan trọng của hồ sơ ứng tuyển trong sự nghiệp của mình. Một CV hay ngoài việc có thể gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng khi đi xin việc còn là phương tiện PR bản thân hiệu quả, giúp bạn nâng cao giá trị bản thân và mở ra các cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Thông qua chương trình, chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm viết CV chuyên nghiệp, ấn tượng, từ đó giúp ứng viên có thể tìm được công việc mà mình mơ ước tại Việt Nam và cả quốc tế thông qua mạng tuyển dụng toàn cầu của CareerBuilder.”

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang