Homido phát triển hệ sinh thái các thiết bị VR, khởi đầu bằng kính thực tế ảo V2 giá chỉ 80 USD

08/08/2016 14:43

Thương hiệu Pháp Homido hứa hẹn sẽ phát triển cả một hệ sinh thái các thiết bị giá rẻ để giúp người dùng có thể trải nghiệm thực tế ảo đúng nghĩa.

Thiết bị khởi đầu cho hệ sinh thái này là một chiếc kính thực tế ảo mang tên Homido V2, giá chỉ 80 USD (khoảng 2 triệu đồng).

Về cơ bản, kính thực tế ảo Homido V2 vẫn sử dụng điện thoại làm màn hình tương tự như Google Cardboad. Nó được thiết kế để tương thích với tất cả các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay, bao gồm cả những dòng cỡ lớn như iPhone 6s Plus.


Homido V2 sẽ là một phần trong hệ sinh thái VR mà hãng công nghệ Pháp xây dựng nên. Đúng là nếu so với những ông lớn như Samsung, rõ ràng Homido không có tầm ảnh hưởng bằng. Tuy nhiên, CEO của Homido là Mathieru Parmentier rất tự tin về sự thành công của hãng. Bởi lẽ vào thời điểm hiện tại, Homido là công ty duy nhất tập trung toàn lực vào phát triển công nghệ VR trên di động.

Hệ sinh thái VR của Homido ngoài kính Homido V2 sẽ còn một camera 360 độ với khả năng quay 1080p@30 (giá 200 USD, khoảng 4,5 triệu đồng), tay cầm Bluetooth (phiên bản iOS giá 60 USD/1,3 triệu đồng, Android giá 40 USD/900 ngàn đồng) và thiết bị cảm biến chuyển động "sắp được giới thiệu". Tay cầm thì không có gì đặc biệt, tuy nhiên camera 360 độ hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm rất thú vị cho người dùng. Bạn có thể dùng nó kết hợp với ứng dụng VR để đưa video 360 độ lên Facebook hay Youtube, cho phép bạn bè và bản thân dùng kính để thưởng thức.

Thú vị nhất có lẽ chính là cảm biến chuyển động sắp được Homido công bố. Đây hứa hẹn sẽ là cảm biến chuyển động đầu tiên được thiết kế cho kính thực tế ảo giá rẻ. Trước đó tại hội chợ MWC, Homido đã trình diễn khả năng của cảm biến này bằng cách cho người chơi tương tác vật lý với game, điển hình là đánh boxing bằng chính đôi tay của họ.

Một khi các thiết bị ra đầy đủ, Homido hứa hẹn sẽ là một trong những hệ sinh thái thiết bị VR dành cho di động hoàn thiện nhất và ít tốn kém nhất.

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang