Homa Techs Inc. ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub Kết nối Đa giao thức

10/07/2019 07:25

Homa Techs Inc., nhà cung cấp thiết bị mạng Kết Nối Vạn Vật và thiết bị nhà thông minh được tích hợp cùng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Tin Giản, chính thức ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub Kết nối Đa giao thức.


Hiện nay, khái niệm về “cuộc sống lành mạnh” được xem là một xu hướng mới cho những ai mong muốn một cuộc sống thoải mái, thú vị và khỏe mạnh trong điều kiện an toàn, an ninh, với chi phí phải chăng. Xu hướng này đã tạo ra nhu cầu sở hữu nhiều thiết bị gia dụng có khả năng kết nối mạng, từ ứng dụng truyền dữ liệu tốc độ cao như máy tính xách tay, điện thoại di động, TV chuẩn Full-HD/4K hay camera an ninh IP đến những thiết bị truyền dữ liệu tốc độ thấp như các loại cảm biến, các bộ điều khiển và các bộ truyền động; tất cả hình thành nên một chuẩn mực mới về yêu cầu khả năng, độ tin cậy, độ trễ và mức độ phủ sóng của hệ thống mạng cho nhà/tòa nhà thông minh. Để giải quyết bài toán này, dòng sản phẩm IoT Hub đa năng của Homa Techs được tạo ra với khả năng hoạt động đồng thời như một:


- Wi-Fi Router mạnh mẽ theo chuẩn Wi-Fi mới nhất thế hệ thứ 6 (802.11ax) có tương thích với những phiên bản cũ (Wi-Fi 5, 802.11ac hay Wi-Fi 4, 802.11n).

- Bộ điều khiển trung tâm thông minh Kết nối Đa giao thức có khả năng làm việc nhịp nhàng với các thiết bị IoT sở hữu những chuẩn kết nối phổ biến trên thị trường như: Wi-Fi, Zigbee, Z-wave, Bluetooth BLE, G.hn PLC, Ethernet tốc độ cao, KNX và Modbus; tất cả thiết bị sẽ hoạt động trên cùng một hệ thống phần mềm và ứng dụng di động thân thiện người dùng của Homa Techs.

- Thiết bị tính toán cục bộ chạy thuật toán Trí Tuệ Nhân Tạo Tinh Giản của Homa Techs sử dụng trong các tác vụ phân tích hình ảnh, nhận dạng giọng nói, xử lý tín hiệu và các ứng dụng độc quyền khác.


Trong dòng sản phẩm này, thiết bị Helius (Tri-band Wi-Fi, 12-stream, AX6000) thích hợp cho phân khúc tòa nhà hoặc các dự án bất động sản cao cấp. Trong khi đó, các thiết bị Neptune (Tri-band Wi-Fi, 8-stream, AC3000) và Intelli (Dual-band Wi-Fi, 4-stream, AC1200) hướng đến phân khúc nhà riêng lẻ, căn hộ và văn phòng với mức giá phải chăng. Tất cả các thiết bị IoT Hub Đa Năng này đều có khả năng kết nối được với nhau bằng công nghệ đường trục độc quyền của Homa Techs, phối hợp đồng thời các đường truyền Wi-Fi và G.hn PLC, tạo thành mạng lưới để mở rộng vùng phủ sóng. Công nghệ đường trục này giúp sản phẩm Homa Techs trở thành giải pháp lý tưởng dành cho thị trường Đông Nam Á, một thị trường với đầy thử thách về mặt kỹ thuật do cơ sở hạ tầng xây dựng và hệ thống điện đa dạng, tạo ra nhiều khó khăn cho việc lắp đặt các thiết bị IoT. Thiết bị IoT Hub của Homa Techs đảm bảo tín hiệu Wi-Fi (và những tín hiệu không dây khác) có thể lan tỏa tới mọi ngóc ngách, đồng thời cung cấp kết nối internet tốc độ cao từ mọi ổ điện trong nhà, mang đến sự thuận tiện và dễ dàng trong việc lắp đặt cũng như sử dụng.


Tại sự kiện, Homa cũng công bố FPT là nhà đầu tư chiến lược. Với thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm và mạng lưới kinh doanh toàn cầu, FPT sẽ cùng Homa tập trung phát triển sản phẩm và thị trường, với trọng tâm trước mắt là khu vực Đông Nam Á.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang