Hội nghị Thường niên của Liên minh Các nhà sản xuất TV thông minh thế giới được tổ chức tại VN

17/02/2014 13:43

(e-CHÍP Online) - Hội nghị Thường niên của Liên minh Các nhà sản xuất ti vi thông minh (Smart TV Alliance - STA) sẽ diễn ra tại F-Ville, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Việt Nam trong 4 ngày (từ 17-20/2/2014), do FPT Software đăng cai đồng tổ chức.


Đây là Hội nghị được STA tổ chức thường niên và luân phiên giữa các thành viên sáng lập của Liên minh. Một trong những lý do để STA quyết định tổ chức Hội nghị lần này tại Việt Nam là do FPT Software đã được lựa chọn là đối tác của STA để xây dựng, triển khai và vận hành kho ứng dụng trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) cho TV thông minh. Ngoài ra, STA cũng nhận thấy Việt Nam là thị trường tiềm năng của các sản phẩm TV thông minh.

Tham dự sự kiện gồm hơn 30 lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn là các hãng điện tử hàng đầu thế giới như Toshiba, LG, Phillip, Panasonic, Vestel... Phía FPT có sự tham dự của Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình, Giám đốc Công nghệ Nguyễn Lâm Phương, Tổng giám đốc FPT Software Nguyễn Thành Lâm và các chuyên gia công nghệ, marketing của FPT Software.

Hội nghị thường niên lần thứ 4 này của STA sẽ tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược và định hướng phát triển của Liên minh; Chiến lược phát triển công nghệ... Liên quan đến vấn đề phát triển công nghê, các đại diện tham dự sẽ tập trung thảo luận để thống nhất nền tảng, lộ trình và định hướng phát triển bộ công cụ phần mềm (SDK) và cổng ứng dụng (app store) cho Liên minh.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, FPT Software dự kiến sẽ đưa ra sáng kiến tổ chức Cuộc thi viết ứng dụng cho TV thông minh tại Việt Nam nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ và các ứng dụng sáng tạo “made by Vietnam” cho các thương hiệu TV thông minh của STA. Nếu sáng kiến được thông qua sẽ mở ra cơ hội cho đông đảo kỹ sư, lập trình viên Việt Nam tiếp cận với việc phát triển các ứng dụng cho TV thông minh, một lĩnh vực công nghệ mới và thú vị của thế giới.

Trước đó, tại Hội chợ Công nghệ điện tử tiêu dùng toàn cầu (CES: Consumer Electronics Show), STA đã chủ trì phần thảo luận “Mở rộng hệ sinh thái cho TV thông minh” (Smart TV Alliance 2014: Expanding the Smart TV Ecosystem). Tại phần thảo luận này, FPT Software cũng đã giới thiệu Dự án Xây dựng, triển khai và vận hành kho ứng dụng trên nền công nghệ cloud cho TV thông minh của STA. (tham khảo thông tin về sự kiện này tại đường link sau).

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang