Hoãn chuyến bay chỉ vì tên Wi-Fi sặc mùi khủng bố

03/05/2016 22:28

Một chuyến bay dự định cất cánh từ Melbourne, Australia hồi cuối tuần qua đã bị hoãn 2 tiếng đồng hồ và trải qua quy trình kiểm tra an ninh gắt gao sau khi một hành khách đặt tên Wi-Fi hotspot là "Thiết bị Kích nổ Di động".


Sự việc được báo cáo sau khi một nữ hành khách đã lên chuyến bay rồi tìm các điểm phát Wi-Fi (Wi-Fi hotspot) trong khoang để vào mạng. Cô này đã rất hoảng hốt khi phát hiện một hotspot được đặt tên là "Thiết bị Kích nổ Di động". Ngay lập tức, sự việc được báo cho cơ trưởng và chuyến bay đã bị hoãn để kiểm tra an ninh.

Theo một hành khách có tên là John Vidler, cơ trưởng đã thông báo trên loa rằng có một thiết bị di động trên máy bay được đặt tên đầy đe dọa, và rằng máy bay sẽ không cất cánh chừng nào thiết bị đó được trình diện. Rồi sau đó, trong lúc chờ "thủ phạm" trình diện, phi hành đoàn và nhân viên an ninh đã lục soát khắp khoang máy bay.

Không có thiết bị nào được tìm thấy hoặc mang lên trình diện. Sau 2 tiếng trì hoãn, cuối cùng chuyến bay của hãng hàng không Quantas cũng được phép cất cánh. John Vidler và 40 hành khách khác quyết định sẽ không bao giờ bay bằng hãng hàng không này nữa vì lý do "nực cười" trên.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng trong bối cảnh an ninh hàng không phức tạp như hiện nay thì hành động trên của phi hành đoàn là cần thiết. Việc mang một thiết bị di động lên chuyến bay rồi đặt tên chúng sặc mùi khủng bố là hành vi nguy hiểm và cần được ngăn chặn.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang