HMD Global ra mắt Nokia 1 với Android Oreo

29/03/2018 11:28

Nokia 1 cung cấp các tính năng nổi bật cho người dùng smartphone 4G lần đầu với trải nghiệm trên Android Oreo (Go edition)

HMD Global - Công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng - đã chính thức ra mắt chiếc điện thoại Nokia 1.

Với bộ vi xử lý 4 nhân, camera phía trước và sau, kết nối 4G và hai SIM, Nokia 1 tổng hợp tất cả tính năng người dùng yêu thích về một chiếc smartphone có khả năng truy cập mọi thứ. Kết hợp pin 2150 mAh tháo rời và màn hình IPS, phần cứng của Nokia 1 hoạt động với các ứng dụng được tối ưu hóa để người dùng có thể tận dụng tối đa thời lượng pin.


Nokia 1 sở hữu thiết kế quen thuộc với biểu tượng đặc trưng “Nụ cười” Nokia với 2 phiên bản màu có sẵn là đỏ và xanh đậm. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thay đổi diện mạo của điện thoại với nắp lưng Xpress-on nhiều màu sắc. Chỉ cần trong vài giây với thao tác đơn giản, Nokia đã giúp người dùng thể hiện được phong cách cá nhân với thiết kế được quan tâm đến từng chi tiết như nắp lưng gốc. Lớp vỏ được làm từ nhựa polycarbonate dẻo dai với 2 tông màu sống động có khả năng chống va đập với thiết kế bền bỉ.

Nokia 1 được thiết kế phù hợp với thiết bị có RAM dưới 1GB, Android Oreo (Go edition) đi kèm với một loạt ứng dụng mới từ Google. Những ứng dụng này được tối ưu hóa để chạy nhanh hơn đồng thời tiêu tốn ít dữ liệu hơn, bao gồm Google Go - ứng dụng tìm kiếm website, Google Maps Go, YouTube Go và Google Assistant dành cho Android Go giúp nhanh chóng gửi tin nhắn, gọi điện thoại, đặt báo thức và hơn nữa, có thể dùng giọng nói của bạn.

Với ít các ứng dụng được cài đặt sẵn hơn và nhẹ hơn trên Android Oreo (Go edition), người dùng sẽ có dung lương trống gấp đôi so với Android Nougat. Tất cả smartphone Nokia đều không có phần mềm tiện ích dư thừa, giao diện, cũng như những thay đổi về thiết kế giao diện người dùng (UI) hoặc những ứng dụng không cần thiết được cài đặt sẵn trong điện thoại, mang tới trải nghiệm Android nguyên bản.

Android Oreo (Go edition) mang tới trải nghiệm mượt mà và phản hồi nhanh, đồng thời đảm bảo thiết bị của bạn có được các bản cập nhật về tính năng bảo mật mới nhất, bao gồm Google Play Protect, liên tục hoạt động để bảo vệ thiết bị, dữ liệu và ứng dụng của bạn.

Nokia 1 bắt đầu bán ở Việt Nam vào ngày 5/4/2018 với 2 phiên bản màu đỏ và xanh đậm với mức giá bán lẻ là 1.890.000 đồng.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang