herdProtect: Quét virus trực tuyến với 68 công cụ cùng lúc

20/12/2013 12:39

(e-CHÍP Online) - herdProtect giúp bạn quét virus ẩn bên trong file dữ liệu với 68 công cụ nổi tiếng như: Avast! Antivirus, Avira AntiVir, Bitdefender, ESET NOD32, Kaspersky,…

herdProtect được cung cấp miễn phí, bạn tải tại http://www.herdprotect.com/downloads (dung lượng 1,84MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8. Yêu cầu kết nối internet khi sử dụng.

Khi khởi chạy, chương trình sẽ tự động nhận diện các phần mềm bảo mật được cài đặt trên máy tính của bạn. Nhấp nút Scan bắt đầu quá trình quét, nó có thể kéo dài trong khoảng 5-10 phút hoặc hơn tùy vào mỗi máy. Sau khi quét xong, giao diện kết quả hiện ra với những file phát hiện được.

Chúng được phân loại trong ba mục: Adware Discovered (phần mềm quảng cáo), Unclassified Malware Discovered (phần mềm độc hại), Inconclusive Detections (những phát hiện không thể xác định). Bạn nhấn vào file để xem các công cụ quét virus phát hiện cùng với lời khuyên xử lý (Reccomendation). Bên dưới mỗi kết quả đều có hai nút tùy chọn View, Details để bạn truy cập thư mục chứa tập tin và xem chi tiết hơn về file trên trang web herdProtect.

Phần mềm chỉ có khả năng quét và nhận diện virus. Nhưng dự kiến phiên bản cập nhật trong năm 2014 herdProtect sẽ được tích hợp thêm chức năng loại bỏ virus và bảo vệ theo thời gian thực.

Các bộ máy quét mà chương trình sử dụng như: Avast! Antivirus, Avira AntiVir, Bkav, Bitdefender, ClamAV, Comodo, DrWeb, ESET NOD32, F-Secure, Kaspersky,… Bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại http://www.herdprotect.com/engines.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang