Hệ thống định vị bảo mật của Google có thể bảo vệ điện thoại của bạn khi rời khỏi nhà

23/08/2013 05:49

(e-CHÍP Online) - Google đã đăng kí một bản quyền mới cho phép thiết bị của bạn có thể tự động điều chỉnh thiết lập bảo mật của chúng dựa trên vị trí của nó.

Theo USPTO, đây là “một hệ thống bảo mật dựa trên vị trí dành cho các thiết bị điện tử”. Điều nầy có nghĩa rằng bạn có một công cụ tuyệt vời hoàn toàn mới để bảo vệ điện thoại của mình, tùy thuộc vào nơi bạn đang đứng.

Hệ thống hoạt động như sau: Không cần phải nhập bất kì thông tin về vị trí nào, nhưng điện thoại hay máy tính bảng của bạn vẫn có thể xác định được bạn đang ở đâu và liệu đó có phải là nơi an toàn mà bạn đã sử dụng điện thoại trước đó hay không. Vẫn chưa có thông số xác định về số lần bạn sử dụng điện thoại ở cùng một địa điểm để hệ thống có thể xác nhận rằng đó là một địa điểm quen thuộc, hoặc liệu bạn có thể tự mình xác nhận địa điểm thân thuộc hay không. Tuy nhiên, khi bạn đang ở trong một khu vực quen thuộc, như văn phòng hay tại nhà chẳng hạn, bạn có thể sử dụng những phương pháp truy cập điện thoại theo ý muốn, như “trượt để mở khóa” chẳng hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng truy cập thiết bị ở một khu vực mới, bạn có thể thiết lập để truy cập theo một phương thức khác, như đòi hỏi phải có mã số chẳng hạn. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải thông báo với dịch vụ định vị của Google trước để có thể sử dụng công cụ nầy.

Google có thể vẫn đang lỡ nhịp trong cuộc chơi quản lý thiết bị Android, một ứng dụng hay website cho phép bạn định vị một chiếc điện thoại bị mất. Nhưng bằng sáng chế mới nầy sẽ đưa gã khổng lồ nầy đi trước những hệ điều hành khác. Thay vì phải xóa dữ liệu từ xa trên một chiếc điện thoại bị mất, điện thoại của bạn sẽ tự động bảo vệ chúng, cho dù bạn đi đâu chăng nữa. Có những ứng dụng tương tự, như Tasker chẳng hạn, cho phép bạn thiết lập để thiết bị Android của bạn có thể hoạt động gần giống như thế, nhưng nó lại không thông minh cho lắm. Việc tích hợp tính năng nầy vào Android sẽ tăng cường khả năng bảo mật cho tất cả mọi người.

BẢO NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang