Hệ thống Aptech trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

11/09/2013 16:21

(e-CHÍP Online) - Hơn 150 sinh viên hoàn tất khóa học 2 năm chuyên ngành Lập trình viên Quốc tế vừa được tập đoàn Aptech toàn cầu cấp bằng HDSE (Higher Diploma in Software Engineering) có giá trị quốc tế, được công nhận trên 54 nước.

Nhân dịp nầy, hệ thống Aptech cũng làm lễ khai giảng năm học mới 2013 để chào đón 350 sinh viên nhập học.

Bạn Nguyễn Hoàng Nam, thủ khoa niên khóa 2010–2011 của Aptech chia sẻ: “Ban đầu, mình định theo học ngành kinh tế, một phần vì “mác” ngành, một phần vì thấy bạn bè ai cũng đăng ký ngành ấy. Nhưng với niềm đam mê CNTT sẵn có, mình đã chọn Aptech để theo học. Sau khi tốt nghiệp, mình làm việc tại công ty Availlys ở mảng lập trình website doanh nghiệp. Theo mình, công việc của một LTV khá áp lực, đòi hỏi phải rất nỗ lực học hỏi và sáng tạo. Nhưng cơ hội thăng tiến là rất lớn, từ nhân viên lập trình lên vị trí trưởng nhóm, giám đốc sáng tạo hoặc mở công ty riêng là hoàn toàn có thể”.

Theo đại diện Aptech, hiện tại, thu nhập của một LTV mới vào nghề khoảng 400 USD/tháng, nếu có 3-4 năm kinh nghiệm hoặc làm ở vị trí quản lý sẽ có thu nhập khoảng 1.000 USD/tháng. Còn nếu có cơ hội làm việc ở nước ngoài thì thu nhập sẽ cao hơn nhiều, tại Hàn Quốc hoặc Nhật từ 2.000 - 3.000 USD/tháng, tại Mỹ từ 6.000 - 10.000 USD/tháng...

APTECH là tập đoàn đào tạo của Ấn Độ triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại 54 nước với hơn 4.000 trung tâm đào tạo. Các chuyên ngành đào tạo chính hiện nay là Lập trình viên Quốc tế ACCP (APTECH Certified Computer Professional) và Kỹ thuật viên phần mềm ITT (Information Technology Technician).

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang