Hé lộ tính năng quan trọng nhất của iPhone 8

24/02/2017 14:08

Một trong những tính năng quan trọng nhất của iPhone 8 vừa được hé lộ từ các nhà cung ứng linh kiện.


iPhone 8 sẽ được giới thiệu trong khoảng nửa năm nữa, dự kiến mang đến cho người dùng một cơ số những thiết kế và tính năng cực kỳ hấp dẫn hứa hẹn kèm theo nhiều bất ngờ lớn. Một trong những khía cạnh được mong chờ nhất đó là màn hình thiết bị. Nhiều khả năng không chỉ có cả kích thước được tăng lên mà còn cả việc nó sẽ được tích hợp tấm màn OLED vượt trội với nhiều ưu điểm.

Apple có vẻ như sẽ quyết tâm giữ kín thông tin cho tới tận sát thời điểm ra mắt, nhưng những nhà cung ứng linh kiện thì lại không như thế.

Trong một cuộc trao đổi với phong viên ở một buổi họp của Hiệp hội các nhà đầu tư và sản xuất màn hình Hàn Quốc, CEO của LG Display Han Sang-beom đã có nói rằng "nhu cầu dành cho màn hình LCD sẽ không bị ảnh hưởng nhiều lắm trong 2 năm tới, kể cả khi Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho iPhone thế hệ mới".

"Apple sẽ không hẳn là chuyển 100% toàn bộ thiết bị của mình sang dùng tấm màn OLED ngay lập tức được, ít nhất là ở thời điểm này," Han phát biểu với The Investor. "Thống kê lượng hàng xuất xưởng hằng năm của Apple thường đạt ở mức 220 đến 330 triệu chiếc iPhone, nên màn OLED không thể là lựa chọn duy nhất cho tất cả số đó cùng lúc gần nhau được."

Han cũng đã xác nhận rằng Apple đang thực sự tiến đến áp dụng công nghệ OLED cho thiết bị của mình ngay trong năm nay, và chọn Samsung Display làm nhà cung ứng độc quyền cho mình. Đó ít nhiều là một nỗi đau cho các nhà đầu tư và sản xuất OLED khác như LG Display, Japan Display...

Ngoài ra, Han cũng tiết lộ thêm rằng quá trình sản xuất màn hình OLED quy mô và số lượng lớn sẽ được khởi động vào nửa năm sau của 2017. The Investor có đăng tải rằng iPhone 8 dự kiến sẽ chiếm 30% doanh thu của các sản phẩm iPhone trong năm nay, và nhiều ý kiến cho rằng sẽ có 3 phiên bản khác nhau của Apple được ra mắt là iPhone 8, iPhone 7s và 7s Plus.

Theo Genk/BGR
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang