Hé lộ nhược điểm lớn nhất của MacBook Pro 2016

04/11/2016 15:44

Cho đến hiện tại, MacBook Pro 2016 là mẫu laptop tốt nhất của Apple từ trước tới nay. Tuy nhiên, với một số tín đồ Táo khuyết, đây lại là một trong những phiên bản notebook gây khó chịu nhất về thiết kế.


Nhiều ý kiến bình luận xuất hiện trên mạng xã hội và các trang công nghệ trong những ngày qua đã chỉ ra các vấn đề người dùng có thể gặp phải khi mua MacBook Pro vừa ra mắt hồi tuần trước. Song, hai bức ảnh đang lan truyền chóng mặt trên mạng được xem là đã mô tả đầy đủ nhất nhược điểm chính của dòng laptop mới này.

Với dụng ý táo bạo nhằm loại bỏ hết các loại dây vướng víu và chuẩn bị cho người dùng bước vào kỷ nguyên không dây, Apple đã sáng chế ra một loạt loại cáp nối khác nhau. Tuy nhiên, cải biến này thực tế lại đang khiến đa số người dùng phải cần thêm nhiều phụ kiện có dây nữa để sử dụng được công nghệ cập nhật của Táo khuyết.

Minh chứng rõ nhất cho điều bất cập trên là bức ảnh chụp một chiếc điện thoại iPhone 7 đang kết nối với một mẫu MacBook Pro mới ra mắt, được chủ nhân cho đăng tải trên mạng xã hội Reddit.


Trong ảnh, bắt đầu từ điện thoại, chúng ta thấy một adapter có 2 cổng Lightning: một cổng cắm cáp nối iPhone 7 với MacBook Pro và một cổng cắm cáp có chân tròn 3,5mm kết nối dây tai nghe, giúp người dùng có thể nghe nhạc trên điện thoại cùng lúc. Cáp cắm thứ ba trên bàn giúp cổng USB-A tương thích với cổng USB-C của MacBook Pro.


Bức ảnh thứ hai, do một tài khoản Reddit khác cho đăng tải trong một ý kiến bình luận về bức ảnh thứ nhất, đã chỉ ra một vấn đề khác. Tai nghe Lightning đi kèm iPhone 7 không có chỗ sử dụng khi điện thoại kết nối với laptop của Apple.

Ngay cả với một mẫu MacBook Pro mới, bạn cũng không thể dùng được bộ tai nghe đó vì không có cáp nối dành cho nó. Giải pháp duy nhất để dùng được tai nghe này là phải sử dụng thêm các dây cáp nối loằng ngoằng như ở bức ảnh thứ nhất hoặc mua tai nghe không dây chính hãng, sản phẩm Táo khuyết đang trì hoãn phát hành.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang