Hệ điều hành Huawei phát triển vẫn chưa sẵn sàng

22/05/2019 14:11

Với việc bị Google rút giấy phép sử dụng Android, Huawei sẽ phải chuyển sang một hệ điều hành khác dành cho các thiết bị di động trong tương lai.


Truyền thông Trung Quốc cho biết, Huawei đã phát triển được một hệ điều hành thay thế Android và sẽ sẵn sàng ra mắt trong năm nay, hoặc muộn nhất là vào năm sau.

Theo đó, hệ điều hành đang được hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc phát triển có tên nội bộ là "Project Z". Những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung thời gian gần đây buộc Huawei phải tăng tốc cho dự án Hệ điều hành của mình.

Ông Richard Yu, CEO ngành hàng thiết bị tiêu dùng của Huawei cho biết, công ty buộc phải ra mắt hệ điều hành và hệ sinh thái của riêng mình, trong bối cảnh chính phủ Mỹ đưa ra lệnh cấm tiếp cận đối với các công nghệ của Mỹ.

Theo ông Yu, hệ điều hành mới sẽ tương thích với mọi ứng dụng Android và thậm chí còn có hiệu năng xử lý cao hơn 60% khi được biên dịch lại.

Tuy nhiên, một số nguồn tin thân cận với "Project Z" thừa nhận rằng, hệ điều hành này vẫn chưa ổn định và chưa sẵn sàng ra mắt. Ngay cả khi hệ điều hành được hoàn thiện, Huawei vẫn cần có thời gian xây dựng hệ sinh thái ứng dụng cho nó.

Bộ Thương mại Mỹ hiện đã cấp một giấy phép tạm thời kéo dài 3 tháng cho Huawei. Song, mục đích của quyết định này là nhằm buộc người dùng từ bỏ các thiết bị của Huawei, hoặc để đảm bảo cho Mỹ - Trung đạt được một thỏa thuận thương mại trong thời gian tới.

Theo Petrotimes/9to5google
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang