HCA tổ chức chuỗi hoạt động kết nối doanh nghiệp với SV ngành CNTT

08/04/2016 07:26

Sáng nay, ngày 8/4, roadshow "Kết nối Doanh nghiệp CNTT với sinh viên” đã đến điểm trường thứ năm là ĐH Tôn Đức Thắng. Hoạt động này thu hút rất đông SV ngành CNTT đến tham dự vì tính thiết thực và giá trị thực tiễn mà nó mang lại.

“Kết nối doanh nghiệp CNTT với sinh viên 2016” là một hành trình dài đồng hành cùng với doanh nghiệp và sinh viên

Trước đó, roadshow "Kết nối Doanh nghiệp CNTT với sinh viên” đã diễn ra tại ĐH CNTT, Học viện BCVT, ĐH KHTN, ĐH Văn Lang. Sinh viên tham dự được lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ các diễn giả là những lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia cấp cao trong ngành CNTT về Những ngành nghề phổ biến; Kỹ năng mềm trong ngành CNTT; Khởi nghiệp; Môi trường khởi nghiệp và các chính sách hỗ trợ, Sàn việc làm ngành CNTT …

Phỏng vấn thử - Tuyển dụng thật là một hoạt động bổ ích cho sinh viên tham dự

Điểm đáng chú ý của roadshow "Kết nối Doanh nghiệp CNTT với sinh viên” 2016 là phần Phỏng vấn thử - Tuyển dụng thật trên sân khấu. Đây là nội dung luôn gây được sự hứng thú cho sinh viên vì các bạn được tham gia hỏi – đáp trực tiếp, đối mặt với những câu hỏi khó bất ngờ của nhà tuyển dụng và quan trọng hơn là được nghe nhà tuyển dụng và các chuyên gia góp ý về kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng thể hiện bản thân và xử lý tình huống… Những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn hoàn thiện bản thân, tự tin hơn sau khi tốt nghiệp ra trường cũng như làm việc tại các doanh nghiệp.

“Khởi động từ năm 2008 và được tổ chức thường niên bởi HCA, chương trình “Kết nối doanh nghiệp CNTT và sinh viên 2016” vừa đáp ứng được nhu cầu giải đáp những vướng mắc của sinh viên, đồng thời giải quyết được nhu cầu lao động của doanh nghiệp. Chương trình giúp xây dựng cầu nối giữa Doanh nghiệp, nhà trường thông qua những kênh Hiệp hội ngành nghề như Hội Tin học TP hướng đến mục tiêu thúc đẩy hợp tác giữa các bên, giải quyết bài toán về vấn đề nguồn nhân lực CNTT hiện nay”, bà Bích Ty, Giám đốc truyền thông HCA chia sẻ.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang