HangoutMagix: Đổi mới giao diện chat của Google+ Hangouts

11/07/2013 00:00

HangoutMagix giúp bạn dễ dàng tùy biến giao diện trò chuyện video trong Google+ Hangouts giống như các phát thanh viên trên truyền hình.

Để sử dụng được HangoutMagix đòi hỏi trình duyệt web phải được cài đặt Flash Player, nếu chưa có bạn vào trang http://get.adobe.com/flashplayer để tải.

Truy cập địa chỉ http://hangoutmagix.com để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Trên giao diện hiện ra, bạn sẽ thấy ảnh nền tĩnh với hai dòng nội dung chính là John DeeGoogle Hangouts Expert cùng logo nằm ở góc phải màn hình. Bạn nhấn chuột vào hai dòng nội dung và thay đổi theo ý muốn, dòng trên giới thiệu tên và dòng dưới hiển thị nghề nghiệp. Bạn nhấn nút Style để chọn mẫu theme nền cho phần văn bản nầy, nhấn nút Color để chọn màu sắc. Kế đến, bạn nhấn nút Logo, chọn logo hay biểu tượng mặt cười từ danh sách bên dưới. Trường hợp không ưng ý với các mẫu được cung cấp sẵn, bạn có thể nhấn nút Upload rồi chọn ảnh bất kỳ trên máy tính. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn nút Download, chọn nơi lưu ảnh về máy tính với định dạng .png. Trên ảnh nầy chỉ chứa dòng văn bản, theme đã chọn cùng logo, còn ảnh nhân vật chính sẽ được thay thế tự động bằng webcam khi trò chuyện trong Google + Hangouts.

Tiếp theo, bạn đăng nhập vào Gmail, chọn số liên lạc trong danh sách ở thanh panel bên trái, nhấn biểu tượng Start a hangout > Install plugin để cài đặt (nếu chưa có). Ở cửa sổ xuất hiện, bạn nhấn nút Hang out để mời người đã chọn tham gia vào cuộc trò chuyện.

Ở thanh panel bên trái, bạn nhấn phần View more Apps > Add App, chọn Hangout Toolbox trong danh sách rồi nhấn nút Install hangout extension > Continue > Allow access để cài đặt ứng dụng.

Khi hoàn tất sẽ xuất hiện thêm tùy chọn Hangout Toolbox ở bên trái dưới mục Capture, bạn nhấn vào đây để mở bảng thuộc tính bên phải. Trong bảng nầy, dưới phần Custom overlay bạn nhấn Choose file để chọn tập tin vừa được thiết kế bởi HangoutMagix > Open, chuyển chế độ từ OFF (vô hiệu hóa) sang ON (đã kích hoạt) rồi nhấn nút Mirror my own video. Ngay lập tức ảnh đã tạo sẽ là phông nền mới cho nhân vật chính là bạn xuất hiện, trông rất chuyên nghiệp.

IT_ROSE (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang