Hàng trăm chuyên gia công nghệ họp bàn xây dựng hệ sinh thái công nghệ Việt

18/05/2016 09:03

(e-CHÍP Online) - Ngày 18/5, hàng trăm chuyên gia đến từ các công ty công nghệ lớn như Google, Microsoft, FPT, Dell Vietnam, VNG, VCCorp, các startup như MoMo, MasOffer... và cộng đồng công nghệ TP.HCM đã có mặt tại Ngày Công nghệ FPT 2016.

Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm từ các diễn giả, người tham dự còn được thảo luận về các chủ đề công nghệ đang được quan tâm hiện nay như làm cách nào để xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn mạnh tại Việt Nam, các công ty công nghệ sẽ giúp ích được gì cho cộng đồng. Những giải pháp công nghệ chuyên sâu ứng dụng trong đời sống như Big Data trong chăm sóc khách hàng, Kinh nghiệm thực tế trong xử lý lỗ hổng bảo mật, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Giao thông thông minh, Thương mại điện tử 3.0... đã được chia sẻ trong khuôn khổ hộ thảo chuyên sâu của sự kiện. 16 sản phẩm, giải pháp công nghệ theo xu hướng mới nhất như Giao thông thông minh, Ngôi nhà thông minh, Hệ thống phát hiện mối đe dọa nâng cao CyRadar (FPT), Quay video với kỹ xảo (Umbala), Ví điện tử (MoMo), Giải pháp hàng không (Atadi)... cũng được trình diễn trực tiếp tại khu trưng bày sản phẩm của Ngày Công nghệ FPT 2016 để người dùng trải nghiệm thực tế.

Cũng tại Ngày Công nghệ 2016, FPT đã công bố một số sản phẩm công nghệ sẽ mở nền tảng miễn phí cho cộng đồng cùng sử dụng và phát triển. Dự kiến, trong năm 2016 FPT sẽ mở một số sản phẩm, dịch vụ như Ngôn ngữ giọng nói, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Bảo mật - an ninh mạng, Xử lý hình ảnh, Phân tích dữ liệu, Giao thông thương mại... Các sản phẩm, dịch vụ của FPT sẽ được mở ra theo dạng API qua một cổng chung của FPT là www.openfpt.vn.

Ngày Công nghệ là sự kiện thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức. Năm 2016, với chủ đề “Kết nối để bứt phá”, Ngày Công nghệ FPT đã trở thành một diễn đàn mở để các chuyên gia công nghệ trong và ngoài FPT cùng thảo luận, tìm kiếm và phát triển các ý tưởng, sản phẩm công nghệ trong một hệ sinh thái mới.

Một số hình ảnh tại Ngày Công nghệ FPT 2016:


PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang