Hãng phát triển Sniper Ghost Warrior 3 thừa nhận sai lầm khi chạy theo xu hướng bom tấn AAA

28/06/2017 12:12

Hãng CI Games đã phải công khai xin lỗi cộng đồng game thủ quốc tế sau đợt ra mắt đầy thảm họa của Sniper Ghost Warrior 3.

Trong một bản thông cáo báo chí đặc biệt, hãng phát triển đã nhận trách nhiệm của mình khi để game được ra mắt với chất lượng kém. Hãng cho rằng nguyên nhân của việc phát hành game trong tình trạng thảm hại là do đặt tham vọng quá lớn trong việc cạnh tranh trực tiếp với những tựa game bom tấn AAA từ những ông lớn. Người đứng đầu CI Games làMarek Tymiñski cho biết:

“Khi bắt đầu quá trình phát triển Sniper Ghost Warrior 3, chúng tôi đã đặt một quy mô quá lớn cho thế giới mở của mình đến mức không thể đáp ứng được với tiến độ phát triển của mình. Nói theo cách đơn giản hơn: chúng tôi đã tính toán sai khả năng của đội thực hiện dự án với các mốc thời gian được ấn định.

Bằng việc coi dự án như một tựa game bom tấn AAA, chúng tôi đã tự tước đi những cơ hội khác mà có thể khiến game trở nên tốt hơn. Thay vào đó, chúng tôi đã dành quá nhiều sức lực trong việc cố gắng chạy theo những hãng game lớn về mặt giá trị và tính năng trong game. Đó quả là một sai lầm chết người.”


Sau lời xin lỗi trên, CI Games vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các dự án game mới như phần tiếp theo của Lords of the Fallen và Sniper Ghost Warrior 4. Tuy nhiên, hãng tuyên bố sẽ không còn chạy theo phong trào bom tấn AAA như trước, mà sẽ cố gắng hoàn thiện một cách chỉn chu để đạt được chất lượng cao nhất.

Nửa đầu năm 2017 đã ghi nhận Sniper Ghost Warrior 3 là một trong những nỗi thất vọng lớn nhất của làng game thế giới. Được quảng cáo là một bom tấn AAA chính hiệu, game đưa phong cách bắn súng tỉa và hành động lén lút đến với một bản đồ thế giới mở rộng lớn không khác gì series Far Cry. Tuy nhiên, Sniper Ghost Warrior 3 lại bị đánh giá thấp bởi vô số lỗi kỹ thuật khiến trải nghiệm game bị gián đoạn liên tục. Điển hình nhất là việc người chơi buộc phải chờ đợi khoảng thời gian kỷ lục để nạp bản đồ.

Theo Game4V

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang