Hàng ngàn học sinh đã có nơi học khang trang với 57 ngôi trường Canon xây tặng

21/09/2017 12:52

Canon Marketing Việt Nam chính thức bàn giao và đưa vào hoạt động thêm hai điểm trường tại tỉnh Gia Lai.


Hai điểm trường mới gồm: Điểm trường làng Đăk Ó, thuộc trường tiểu học Kon Chiêng, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang và điểm trường Plei HLốp, thuộc trường tiểu học KPă Klơng, xã Chư Don, huyện Chư Pưh.

Hơn 250 em học sinh vùng sâu vùng xa đã có chỗ học hành tươm tất và điều kiện tốt hơn trong việc tiếp cận kiến thức, thay đổi tương lai khi hai điểm trường này được xây dựng hoàn tất. Đây là 250 em học sinh trong hàng ngàn em đã có được một hạ tầng tốt hơn cho việc học tập qua 57 điểm trường mà Canon đã xây dựng từ năm 2009 đến nay qua chương trình “Vì thế hệ tương lai” (Help with love).

Hai điểm trường học vừa hoàn thành do Canon phối hợp với phòng Giáo dục huyện Mang Yang và Chư Pưh và Hội chữ thập đỏ huyện Chư Pưh.


Để phục vụ tốt cho nhu cầu đến lớp của trẻ em trong làng, trường Đăk Ó (thuộc trường tiểu học Kon Chiêng, xã Kon Chiêng) sẽ có 1 phòng học với diện tích 60m2 và sân trường rộng 50m2. Còn điểm trường Plei HLốp thuộc trường tiểu học KPă Klơng (xã Chư Don, huyện Chư Pưh) do có đông học sinh hơn nên có 2 phòng học với diện tích tổng cộng là 98m2.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam bày tỏ: “Trong nhiều năm qua, tập đoàn Canon luôn hỗ trợ để mang lại lợi ích chung cho cộng đồng. Những mầm non sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho toàn xã hội tương lai khi được tạo các điều kiện cơ bản để nâng cao điều kiện học tập, vun đắp tri thức và phát triển tài năng. Vì thế, chúng tôi chọn cách xây dựng các lớp học cho các em học sinh vùng khó khăn, đấy là những điểm sáng xuất phát để lan tỏa nguồn sáng tới một tương lai bền vững hơn.”

Ngoài phòng ốc khang trang, cổng trường và sân trường sinh hoạt được cải tạo mới, chất lượng xây dựng được coi trong thì hai điểm trường đều được trang bị tiện nghi học đường cơ bản: bàn, ghế, đèn, quạt… nhằm đảm bảo các em học sinh dù khó khăn vẫn được hưởng những quy chuẩn đảm bảo về sức khỏe học tập như ánh sáng, độ cao bàn ghế phù hợp… Ngoài ra, hơn 250 em học sinh tại 2 điểm trường này đều được nhận cặp sách và đồ dùng học tập nhân dịp chào đón năm học mới, các điều kiện được Canon Marketing Việt Nam cung cấp để hạn chế các học sinh phải bỏ lớp giữa chừng vì những khó khăn về đường đi học xa hay các thiếu thốn về vật chất học tập. Tổng số vốn đầu tư cho các hạng mục trên hơn 700 triệu đồng.


Thầy Trần Văn Hiệu, hiệu trưởng điểm trường làng Đăk Ó, thuộc trường tiểu học Kon Chiêng, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang chia sẻ: “Hầu hết các em ở đây đều có hoàn cảnh rất khó khăn, là con em của các gia đình ở vùng sâu vùng xa, lao động bằng nghề thủ công hay nông nghiệp truyền thống với nguồn thu nhập rất thấp và bấp bênh. Chính vì gia đình lo cái ăn cái mặc còn chưa đủ nên hầu như không có điều kiện cho các em đến trường. Điều này đã và đang cản trở bước tiến cho tương lai các em. Chỉ có giáo dục là cánh cổng tương lai rộng mở cho các em học sinh của điểm trường làng Đăk Ó hôm nay, cũng như các thế hệ tiếp theo. Chúng tôi tin rằng, từ những nền tảng học vấn vượt lên khỏi cái nghèo khó hôm nay, các em có thể tìm thấy một tương lai mới cho mình và từ đó mở ra tương lai đẹp hơn cho tất cả. Vì thế, chúng tôi vô cùng cảm kích món quà đầy tính nhân văn mà Canon trao tặng.”

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang