Hãng máy ảnh chụp lấy ngay Polaroid ra mắt 4 chiếc drone giá rẻ

11/10/2017 11:56

Xác thì mang tên Polaroid thôi chứ hồn thì đã không còn rồi!

Logo cầu vồng bảy sắc “huyền thoại” của Polaroid đã tái xuất giang hồ và đang lăm le chen chân sang lĩnh vực mới – đó chính là drone. Công ty camera có tuổi đời vừa qua ngưỡng 80 này vừa chính thức giới thiệu 4 chiếc drone với kích thước và tính năng khác nhau.


Đầu tiên là Polaroid PL2900, chiếc drone 4 cánh này không có tính năng gì quá nổi bật và thú vị ngoại trừ biểu tượng cầu vồng cùng mức giá tới 299 USD (tương đương 6,6 triệu đồng). PL2900 có camera 720p HD cùng khả năng truyền tín hiệu video thông qua Wi-fi đến smartphone Android hoặc iOS. Video được ổn định hình ảnh nhờ có hệ thống con quay hồi chuyển 6 trục.

PL2900 có thời gian bay vào khoảng 10 phút, cùng tốc độ tối đa là 25km/h. Tuy nhiên nó không thể duy trì tốc độ này suốt chuyến bay bởi Polaroid cho biết mỗi lần sạc nó chỉ bay được khoảng 300 mét mà thôi. Trang web về thông tin sản phẩm không cho ta biết gì về dung lượng pin. Chiếc drone này cũng có chế độ “Headless mode”, cho phép nó quay trở lại vị trí xuất phát, giữ nguyên độ cao, hạ cánh bằng một nút duy nhất và hạ cánh khẩn cấp nếu bị mất tín hiệu điều khiển.

Polaroid PL1000 cũng có cùng mức giá với người anh em đồng lứa PL2900, thế nhưng khả năng bay lâu lại giảm, chỉ vỏn vẹn có 7 phút. Bù lại, tốc độ cao nhất mà nó đạt được là tới 32km/h. Thiết kế cũng đã được thay đổi khi PL1000 được trang bị 4 bảo vệ cánh cùng nước sơn đỏ, trắng hoặc đen.

Chiếc drone thứ 3 chính là phiên bản thu nhỏ của PL2900, với thân hình tròn tròn trịa và nhỏ gọn hơn. Polaroid PL3000 cũng cho thời gian bay 10 phút với 2 chế độ tốc độ, tối đa 32km/h, và giữ nguyên camera 720p. Nó cũng sở hữu chế độ Headless mode và con quay hồi chuyển 6 trục. Giá của một chiếc PL3000 là 250 USD (tức 5,5 triệu), rẻ hơn 2 đàn anh 50 USD.

Cuối cùng là Polaroid PL1300 cực nhỏ xinh. Vì có trọng lượng nhẹ cũng như kích thước “thon thả” nên nó chỉ có thể mang trên mình camera đạt độ phân giải 480p cũng như chỉ bay được tối đa 6 phút thôi. PL1300 cũng có Headless mode và có 3 tốc độ bay, tối đa 32km/h.

Các mẫu drone mới của Polaroid không được tích hợp các tính năng mới lạ, có lẽ phần vì chúng được coi là những mẫu máy bay giá rẻ (Amazon thậm chí còn đưa chúng vào mục Đồ chơi và Game chứ không nằm trong mục Thiết bị điện tử trên website của gã khổng lồ thương mại điện tử này).

Nếu bạn có lỡ tay làm hỏng một số bộ phận thì đừng lo, chúng có bảo hành 60 ngày và được miễn phí các linh kiện bằng nhựa trong 1 năm. Bạn sẽ chỉ phải trả tiền phí ship và lắp ráp nếu làm gãy cánh quạt mà thôi. Nhưng nếu ở Việt Nam thì số tiền này có khi còn đắt hơn cả việc mua mới cũng nên.

Không được đưa lên website chính thức của Polaroid, đây có vẻ là sản phẩm của một trong những công ty đã ký kết hợp đồng mua lại quyền sử dụng tên hãng – một động thái mà huyền thoại một thời này đã phải làm để “kiếm ăn” sau khi tuyên bố phá sản.

Theo GenK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang