Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Hai tình đầu của tôi

19/07/2013 23:22

Tôi quen em khi đến phỏng vấn tại công ty. Em cùng quê, xinh xắn, nhận ra tôi từ bộ hồ sơ. May mắn. Nhưng buổi đó, tôi "tạch". Lý do: không trả lời email. Tôi cay cú.

Đó là động lực, để cùng với hỗ trợ của em, tôi chạm đến chiếc smartphone đầu tiên của đời mình sáu tháng sau đó.

Một chiếc smartphone doanh nhân dành cho người chưa thành đạt. Đó là Nokia E72 và tôi - người đang tìm việc làm. Lấy hết số tiền làm thêm, mượn cả ví em quê (lúc này là người yêu rồi nha) được hơn 7 triệu. Tôi hân hoan mang E72 về. Vui lắm. Muốn khoe người yêu ngay nhưng sự tò mò khiến tôi chần chừ. Ngắm ngía, vọc vạch tí đã. Em hỏi, tôi còn biết hướng dẫn chứ. Bụng bảo dạ như vậy.

Rút vào phòng, tôi mân mê, ngắm ngía trên dưới, xoay xoay từng góc cạnh. Màu đen sang trọng, trẻ trung, viền kim loại bóng loáng bo tròn, cầm chắc tay, đầy nam tính. Hơn hẳn tưởng tượng của tôi khi xem giới thiệu trên báo. Cảm xúc của lần đầu làm chủ chiếc smartphone thời thượng, lại vượt quá túi tiền của mình khiến tôi vừa sung sướng vừa hồi hộp đến run rẩy. Tay nâng niu mà vẫn sợ méo mó. Thế rồi, càng cầm lâu càng lâng lâng. Tôi săm soi hướng dẫn, cài ngay Push Mail - chức năng tôi chọn để mua máy. Tôi không muốn đánh mất những cơ hội vàng như sáu tháng trước đó. Email với nghề của tôi rất quan trọng.

Hôm sau, tôi mang E72 "trình diện" người yêu. "Mặt hớn hở ghê nhỉ, đưa xem nào". Cổ đông 50% giục giã. Hehe. Tôi đưa máy. Em ngắm ngía: "Đẹp nhỉ !". Chuyện, dòng doanh nhân mà! "Email đây ah, tiện ghê ?" Uh, nhưng tốn tiền đấy. Đưa đây, anh bảo. Nghe nhạc không ? Em gật gù...Nghe radio không ?... Chụp ảnh này... Một hồi. Em có vẻ rất "kết", thỏ thẻ: "Em mượn vài hôm nhé". Ơ, anh mới mua mà!

Hôm trả điện thoại, "em thích màu trắng hơn. Giá mà em có...Thành cặp hay nhỉ". Em liếc tôi cười tươi. Biết là em đùa nhưng lòng tôi sôi sục.

Hơn hai năm rồi, tôi không trả được nợ mà còn chuẩn bị rước em về làm vợ. Smartphone đầu của tôi vẫn bền bỉ và rất được việc, dù có xước sát ít nhiều. Không hề chi, tôi thích tình đầu, E72 ah !

NGỌC THUẦN


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang