Hai smartwatch đầu tiên chạy Android Wear 2.0 trình làng

10/02/2017 13:32

Cùng với Android Wear 2.0, Google và LG vừa kết hợp với nhau để giới thiệu bộ đôi smartwatch LG Watch Style và LG Watch Sport.

Cách đây 3 năm, Google công bố Android Wear – hệ điều hành dành cho các thiết bị đeo. Sau một thời gian dài thử nghiệm, nhận phản hồi từ người dùng, Google đã chính thức công bố phiên bản Android Wear 2.0, đây được xem là thay đổi lớn nhất từ trước đến nay của nền tảng Android Wear.

Cũng giống như lần trước (với G Watch), lần này Google cũng kết hợp với LG để giới thiệu các thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành của mình, đó là LG Watch Style và LG Watch Sport.


Các thiết bị của LG sẽ tận dụng tốt các tính năng cải tiến mà Android Wear 2.0 mang lại như thiết kế mặt đồng hồ hiển thị mới, cách thức mới để sử dụng các phần mềm, thêm nhiều cách để liên lạc với mọi người. Ngoài ra, các thiết bị này cũng sẽ được tích hợp trợ lí mới của Google là Google Assistant. Hiện tại, Google Assistant trên Android Wear 2.0 chỉ mới hỗ trợ tiếng Anh và Đức nhưng Google cho biết các ngôn ngữ khác sẽ nhanh chóng được bổ sung trong thời gian tới.

Trong hai thiết bị, LG Watch Style có thiết kế trang nhã nhất. Máy sở hữu mặt đồng hồ tròn với viền kim loại. LG Watch Style sẽ được bán ra với 3 màu sắc gồm bạc, vàng hồng, titan và hỗ trợ dây đeo nhỏ 18mm (bằng chất liệu da hoặc silicon).

Thao tác xoay vòng là một yếu tố quan trọng để điều hướng trên chiếc đồng hồ: nó giúp bạn di chuyển qua các menu, lựa chọn ứng dụng và khởi động nhanh Google Assistant.

LG Watch Sport có thiết kế mạnh mẽ, phù hợp với các vận động viên và những người có cổ tay lớn. Đây là chiếc đồng hồ Android Wear mạnh mẽ nhất hiện nay. Trong khi LG Watch Style không được trang bị GPS, màn hình đo nhịp tim thì LG Sport lại sở hữu đầy đủ những tính năng này để hỗ trợ cho việc tập luyện, theo dõi sức khỏe. LG Watch Sport cũng được bổ sung thêm kết nối NFC để phục vụ cho việc thanh toán di động.

Thiết bị cũng được cài đặt sẵn ứng dụng y tế Google Fit cùng với khả năng khởi động nhanh Android Pay.

LG Watch Sport đi kèm với khe cắm thẻ sim nên bạn có thể thực hiện cuộc gọi mà không cần ghép nối với điện thoại. LG Watch Sport sẽ bao gồm phiên bản titan và màu xanh đậm.

Cả LG Watch Style và LG Watch Sport sẽ được bán ra vào thứ Sáu, ngày 10/2. LG Watch Style sẽ được bán tại Best Buy và trên Google Store. Trong khi đó, LG Watch Sport sẽ được phân phối bởi AT&T và Verizon Wireless.

LG Watch Style và LG Watch Sport cũng sẽ có mặt tại Canada, Nga, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Hàn Quốc, Đài Loan, UAE và tại Anh trong tuần này.

Một số nguồn tin cho biết LG Watch Style sẽ có giá khoảng 250 USD (5,7 triệu đồng) và LG Watch Sport là 350 USD (7,9 triệu đồng).

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang