Hai chàng trai Pháp vượt 12.000 km bằng xe máy đến Việt Nam

28/10/2016 09:36

Samuel Felice và Ambroise Prince đã thực hiện chuyến hành trình từ Paris đến Sài Gòn bằng chiếc xe Django 125 phân khối, vượt qua 12.000 km trên 14 nước.


Cách đây 60 năm, vào năm 1956, hai người đàn ông người Pháp Serge Gracium và Michel Vaslin đã quyết định cuộc hành trình huyền thoại từ Sài Gòn đến Paris trên chiếc xe Peugeot S57. 60 năm sau, đôi bạn Samuel Felice và Ambroise Prince, những chàng trai yêu thích mạo hiểm, đã thực hiện hành trình từ Paris về Sài Gòn với chếc Peugeot Scooter Django 125 phân khối, viết tiếp câu chuyện hành trình trong 60 năm qua.


Cùng với chiếc Django 125cc, đôi bạn trẻ đã đi qua 50 thành phố lớn của các nước như Đức, Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia, Bulgari, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Myanma, Thái Lan và Lào trước khi đến TP.HCM. Tại mỗi nơi họ đã có những câu chuyện thú vị về văn hóa, cuộc sống của người bản xứ để chia sẻ với toàn thế giới và những người bạn cùng niềm đam mê dịch chuyển về hành trình Paris - Sài Gòn.


Trên hành trình vạn dặm, họ băng qua những vùng địa hình hoang sơ, những dãy núi hùng vĩ và những khu rừng rậm rạp nhất của Đông Bắc Ấn Độ để đến thị trấn Moreh ở Manipur (một tiểu bang ở Đông Bắc Ấn). Trong chuyến đi đầu tiên vào năm 1956, hai người bạn Pháp đã không gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào với xe Peugeot S57 125cc ngoài một lần nổ lốp. 60 năm sau, hai nhà phiêu lưu trẻ cũng không gặp vấn đề nào với chiếc Django.


Sau chuyến hành trình dài tới Sài Gòn, cả hai cũng đã quyết định thực hiện một chuyến hành trình từ Sài Gòn ra Hà Nội cũng trên chiếc xe máy quen thuộc.


PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang