Hacker tấn công website nổi tiếng thế giới, hàng trăm triệu người lộ thông tin

05/12/2018 13:12

Hơn 100 triệu người sử dụng trang dịch vụ hỏi đáp Quora có thể đã bị đánh cắp thông tin cá nhân trong vụ tấn công mạng nhằm vào một trong những hệ thống của trang mạng này.


Trong thông báo ngày 3/12, Giám đốc điều hành Quora, Adam D'Angelo, cho biết các thông tin bị tin tặc tiếp cận trái phép bao gồm họ tên, địa chỉ email và mật khẩu mã hóa của người sử dụng, cũng như thông tin từ các tài khoản mạng xã hội như Facebook và Twitter nếu các tài khoản này được người dùng kết nối với tài khoản Quora.

Ngoài ra, những thông tin về hoạt động của người dùng trên Quora như đăng câu hỏi, câu trả lời, nhấn nút bình chọn hoặc bỏ bình chọn, cũng bị rò rỉ. Tuy nhiên, các câu hỏi và trả lời của người dùng vô danh không bị ảnh hưởng.

Quora đang gửi thông báo tới những người dùng bị ảnh hưởng, đồng thời đăng xuất tài khoản của họ khỏi trang này để ngăn ngừa thêm những rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh đó, trang chia sẻ kiến thức này cũng đã mở cuộc điều tra về vụ việc cũng như thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh mạng và bảo mật thông tin của người dùng.

Hoạt động từ tháng 6/2010, Quora là trang web dịch vụ hỏi đáp được chính những người sử dụng tạo lập, trả lời và chỉnh sửa. Nói cách khác, Quora giống một trang mạng xã hội nhưng là nơi để chia sẻ kiến thức từ cộng đồng.

Bảo mật thông tin cá nhân của người dùng đang trở thành vấn đề được quan tâm sau khi xảy ra hàng loạt vụ rò rỉ thông tin gây thiệt hại nghiêm trọng.

Hồi tuần trước, Tập đoàn kinh doanh khách sạn toàn cầu Marriott International cho biết dữ liệu cá nhân của khoảng 500 triệu khách hàng của họ có thể đã bị tin tặc đánh cắp trong một vụ tấn công vào cơ sở dữ liệu đặt phòng tại các khách sạn thuộc chuỗi Starwood của tập đoàn này.

Vụ rò rỉ thông tin cá nhân người dùng nghiêm trọng nhất mọi thời đại là vụ tấn công mạng nhằm vào Yahoo hồi năm 2013 khiến 3 tỷ người sử dụng bị ảnh hưởng.

Theo VietnamPlus
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang