Lời tạm biệt từ những người e-CHÍP

Gửi chú Gà con trong tim năm nào!

28/06/2013 17:35

Cho đến giờ phút nào, mình vẫn không thể nào quên đi khoảnh khắc duyên phận với e-CHÍP gần mười năm trước!

Thời gian trôi qua trong chớp mắt, nhưng có những sự kiện mãi là vĩnh hằng. Dường như chỉ mới là ngày hôm qua: thuở đó, mình vẫn còn là một con bé dễ hăng máu, dễ nổi điên và thích thể hiện...

Làm sao mình có thể quên cú điện thoại đầu tiên anh Hữu Thiện gọi mình lên e-CHÍP trao đổi về cái email mình càm ràm chuyện dàn trang bài Cảm nhận Suteki da ne năm đó.

Thật khó quên cái cảm giác thức gần trọn đêm để hoàn thành bài cảm nhận Silent Hill dài gần 6.000 từ cho kịp thời hạn. Rồi đến buổi quay clip MV Suteki Da Ne bản tiếng Việt, với Yuna-chan Thanh Trúc...

Và hơn cả, là bài học “Thế nào là một fan thực thụ” mà anh Thiện đã dạy. Đầu óc non nớt của mình đã in đậm những khoảnh khắc như vậy, Ngay lúc nầy, khi những ngón tay lướt trên bàn phím, mình vẫn dành cho anh Hữu Thiện tất cả sự tôn trọng và yêu mến của một cô học trò nhỏ với người thầy đầu tiên, cùng nhiều bài học quý giá.

Mình đã đi với e-CHÍP một chặng đường không quá dài nhưng cũng không quá ngắn. Nhưng tựu chung lại, mình chỉ còn nhớ khoảng thời gian đầu tiên đầy sôi nổi đã xa. Toàn bộ kỷ niệm một thời mông muội của mình đều là những bước chập chững cùng e-CHÍP, từ một bé con chỉ lấy game làm niềm vui, e-CHÍP đã từ từ dẫn dắt mình trở thành một cô phóng viên game chững chạc hơn... Nên dù ai có nói gì, mình vẫn biết thời gian ban đầu ấy chính là khoảng thời gian đẹp nhất của mình trong nghề.

Giờ đây, mỗi lần đứng nhìn tờ e-CHÍP trên sạp báo, mình lại nhớ về khoảng thời gian đã từng trải qua ấy, mà nay hoá ra thật sự đang quay lại những nơi rất xa.

Đôi lúc đi trong mớ hỗn loạn hiện nay, mình lại thầm nhủ: Có thể nào quay trở về nơi đó không? Oscar Wilde từng nói: Một người muốn trở lại tuổi thanh xuân, chỉ cần làm lại những việc ngốc nghếch đã từng làm là đủ rồi. e-CHÍP báo in chuẩn bị bước sang một tuổi thanh xuân khác, với mình chính là vậy!

BunnyForever
(Con thỏ nhỏ của Gà con)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang