GrabTaxi nhận thêm 350 triệu USD vốn đầu tư

19/08/2015 12:19

(e-CHÍP Online) - Công ty GrabTaxi Holdings Pte Ltd vừa công bố mới nhận thêm số vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, tương đương hơn 350 triệu USD, từ một nhóm các nhà đầu tư.


Các nhà đầu tư mới bao gồm Công ty TNHH Coatue Management (“Coatue”), nhà đầu tư Hoa Kỳ chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu; quỹ đầu tư quốc gia của Trung Quốc, China Investment Corporation (“CIC”); và Công ty Didi Kuaidi (“Didi”), doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt xe thông qua thiết bị di động lớn nhất Trung Quốc, cùng sự hỗ trợ từ các cổ đông hiện tại.

Dòng vốn đầu tư này đã nâng tổng số vốn đầu tư của GrabTaxi lên gần 700 triệu USD, khiến cho doanh nghiệp này trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có số vốn đầu tư lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á.

GrabTaxi đã rất thành công trong việc mở rộng các dịch vụ cung ứng ra ngoài phạm vi các xe taxi để bao gồm các dịch vụ vận tải khác như xe máy chở khách. Các khoản đầu tư bổ sung sẽ được dùng để phát triển mạnh hơn nữa các dịch vụ mới này nhằm đạt được thành công tương tự như với dòng dịch vụ kết nối cho xe taxi. GrabBike là một dịch vụ đặt xe máy chở khách hiện đã có mặt ở Việt Nam, Indonesia và Thái Lan - nơi xe máy chở khách vẫn là một dịch vụ vận tải rất phổ biến.

Số tiền đầu tư sẽ được dùng để nâng cao công tác nghiên cứu, phát triển của GrabTaxi, đặc biệt khi Công ty tiếp tục mở rộng các cơ sở kỹ thuật hiện có mặt ở Singapore, Malaysia, Việt Nam và Bắc Kinh.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang