Grab và Splyt hợp tác giúp đặt xe dễ dàng hơn ở khắp nơi trên thế giới

25/06/2019 06:25

Người dùng Grab có thể đặt xe ở bất cứ nơi đâu trên thế giới thông qua ứng dụng Grab, được kết nối bởi mạng lưới toàn cầu của Splyt.

Công ty Grab và Splyt Technologies, startup cung cấp phần mềm kết nối có trụ sở tại London và quy mô hoạt động toàn cầu, đã công bố tăng cường hợp tác để khách du lịch có thể sử dụng dịch vụ đặt xe ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.


Tuy lĩnh vực đặt xe công nghệ đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây nhưng với khách du lịch toàn cầu thì vẫn còn nhiều dịch vụ chưa liền mạch. Các du khách thường phải tải về những ứng dụng kết nối khác nhau tại mỗi điểm đến khác nhau, hoặc phụ thuộc vào taxi truyền thống. Grab và Splyt chia sẻ chung tầm nhìn: giúp người dùng có thể đặt xe dễ dàng hơn khi họ cần, bất kể khi nào có thể, thông qua ứng dụng họ đã chọn.

Grab và Splyt cho phép khách du lịch quốc tế đặt xe Grab tại 336 thành phố thuộc 8 quốc gia Đông Nam Á thông qua ứng dụng ưa thích của họ. Khách hàng của Ctrip và AliPay du lịch đến Đông Nam Á đã có thể đặt Grab bằng các ứng dụng sẵn có, thông qua giải pháp được Splyt cung cấp và kích hoạt. Splyt cũng làm việc với Booking Holdings nhằm tích hợp dịch vụ đặt xe vào nền tảng đại lý du lịch trực tuyến OTA. Khách hàng của Booking.com sẽ có thể đặt Grab thông qua ứng dụng Booking.com kể từ quý 3/2019.

“Là đơn vị cung cấp phần mềm kết nối lớn nhất thế giới, chúng tôi kết hợp các nhà cung cấp và nền tảng nổi tiếng để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ kết nối di chuyển chất lượng, mang đẳng cấp thế giới tại hơn 1.000 thành phố. Quan hệ hợp tác với Grab được thúc đẩy bởi một tầm nhìn chung về việc cung cấp dịch vụ di chuyển liền mạch phục vụ cho nhu cầu và sự đòi hỏi của du khách toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng vì hợp tác với Grab, nhà cung cấp dịch vụ kết nối di chuyển hàng đầu Đông Nam Á, giúp chúng tôi bổ sung thêm hàng loạt các giải pháp di chuyển vô cùng đa dạng và sự bao phủ rộng khắp trên thị trường toàn cầu mà chúng tôi đang phát triển.” - ông Philipp Mintchin, Giám đốc điều hành Splyt, chia sẻ.

Grab và Splyt cũng sẽ hợp tác để cho phép người dùng Grab có thể đặt xe ở khắp mọi nơi trên thế giới. Dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm sau, trong giai đoạn hợp tác thứ hai, hai bên sẽ tích hợp mạng lưới đối tác di động toàn cầu của Splyt và Grab vào ứng dụng Grab. Người dùng Grab khi du lịch ngoài khu vực Đông Nam Á vẫn có thể đặt xe trên ứng dụng Grab, và các yêu cầu đặt xe sẽ được các đối tác của Splyt xử lý. Khách du lịch có thể sử dụng ứng dụng bằng ngôn ngữ của họ, và thậm chí có thể thanh toán bằng đơn vị tiền tệ của chính đất nước mình. Grab cũng có kế hoạch bổ sung thêm các tính năng trong ứng dụng như mẹo du lịch, đánh giá nhà hàng và các đề xuất các điểm đến hấp dẫn, nhằm mang đến những những trải nghiệm du lịch phong phú hơn cho người dùng.

“Hợp tác này sẽ mở ra một thế giới các lựa chọn du lịch tốt hơn cho người dân Đông Nam Á, cho phép họ chu du một cách dễ dàng khắp thế giới chỉ bằng một ứng dụng mà họ đã biết và tin tưởng. Đồng thời, chúng tôi rất vui mừng mang đến cho các du khách quốc tế cơ hội khám phá vẻ đẹp và sự đa dạng của Đông Nam Á thông qua các lựa chọn giao thông an toàn và hiệu quả. Các lựa chọn đó có thể là taxi, ô-tô riêng hoặc thậm chí là các phương tiện giao thông phổ biến tại địa phương như tuk tuk và xe máy”, ông Mark Porter, Giám đốc Công nghệ Vận chuyển Grab, khẳng định: “Splyt có một tầm nhìn độc đáo, đó là muốn biến du lịch thành một trải nghiệm toàn cầu thực sự kết nối với nhau và chúng tôi mong muốn được làm việc với họ để giúp du khách dễ dàng di chuyển từ điểm A đến điểm B tại bất cứ nơi nào trên thế giới”.

Tham gia vào vòng gọi vốn Series A trị giá 8 triệu USD gần đây của Splyt, Grab đã quyết định đầu tư vào Splyt. Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh việc mở rộng Splyt vào các thị trường mới, cải thiện công nghệ và tăng cường mạng lưới về đối tác cung ứng cho vận tải đường bộ. Vòng gọi vốn này được coi là vòng gọi vốn Series A lớn nhất trong phân khúc nền tảng kết nối di chuyển và nâng tổng số vốn đầu tư vào Splyt Technologies lên tới hơn 14 triệu USD. Mark Porter, Giám đốc Công nghệ Vận chuyển Grab cũng tham gia Hội đồng quản trị Splyt để giúp lồng ghép công nghệ và chiến lược của Grab vào đường lối phát triển cho Splyt.

Ông Mintchin, Giám đốc điều hành Splyt, cho biết thêm:“Với chúng tôi, khoản đầu tư từ Grab này là bước đi tiếp theo trong việc phát triển và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược. Là một thị trường di động hàng đầu toàn cầu, Splyt sẽ tiếp tục duy trì tính trung lập và năng động của mình, đồng thời tận dụng mạng lưới khu vực của Grab để tăng cường khả năng của chúng tôi. Hợp tác này sẽ đưa cả hai công ty tiến xa hơn trong hành trình mang đến những nhu cầu thiết yếu chưa được đáp ứng cho khách du lịch.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang