Grab tăng cường các biện pháp an toàn trong dịp Tết

04/02/2021 08:57

Grab hợp tác với Lifebuoy tiến hành trang bị 10.000 chai nước rửa tay, khử khuẩn cho đối tác tài xế, đối tác nhà hàng và tiểu thương tại các khu chợ truyền thống.

Grab tiếp tục triển khai GrabProtect nhằm nâng cao vệ sinh, an toàn cho toàn bộ dịch vụ trên nền tảng Grab, góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, đồng thời bảo vệ sức khoẻ người dùng và đối tác trong dịp cao điểm cuối năm, hướng đến mục tiêu Cùng Grab đón Tết an toàn.

Bên cạnh yêu cầu khai báo tình trạng sức khỏe trước mỗi chuyến xe, thường xuyên rửa tay, bắt buộc đeo khẩu trang khi di chuyển hoặc sử dụng dịch vụ Grab (áp dụng với toàn bộ người dùng và các đối tác), xác thực hình ảnh khi đeo khẩu trang, sát trùng, khử khuẩn phương tiện (với đối tác tài xế), Grab còn tiến hành hợp tác với Lifebuoy để trang bị khoảng 10.000 chai nước rửa tay, khử khuẩn cho các đối tác tài xế GrabCar, một số đối tác nhà hàng của GrabFood và một số tiểu thương tại các chợ truyền thống trên GrabMart tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trong thời gian tới, Grab có kế hoạch trang bị thêm khăn ướt có cồn miễn phí trên các xe GrabCar để khách hàng có thể sử dụng.


Trước nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong dịp Tết, Grab cũng khuyến khích người dùng lựa chọn phương thức giao hàng gián tiếp (contactless delivery) khi đặt hàng qua GrabFood, GrabMart và tăng cường thanh toán không tiền mặt thông qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

Grab đang bắt đầu hợp tác với một số bệnh viện thử nghiệm phương thức thanh toán trực tuyến qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab, giúp người dùng có thêm trải nghiệm tiện lợi và an toàn. Người dùng có thể dễ dàng đặt chỗ khám bệnh trên website và thanh toán bằng ví Moca tại các bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh như Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy (sau khi hoàn tất thủ tục đặt khám trực tuyến), Bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh, Bệnh viện Đa Khoa An Phước, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Lê Lợi...

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: “Tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp trong khi Tết Tân Sửu lại đang đến rất gần. Việc tiếp tục triển khai GrabProtect thể hiện cam kết của Grab nhằm cung cấp dịch vụ an toàn trên toàn nền tảng Grab, dù là di chuyển cùng GrabCar, đặt thức ăn qua GrabFood hay mua sắm trên GrabMart, không ngừng mang đến những trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho người dùng. Qua đó, giúp người dùng Cùng Grab đón Tết an toàn.”Trong năm 2020, bên cạnh việc liên tục truyền thông đến đối tác và nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của cơ quan y tế, Grab đã giới thiệu GrabProtect - bao gồm nhiều giải pháp nhằm nâng cao tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên các dịch vụ di chuyển như các tính năng an toàn mới, bộ quà tặng an toàn và các cập nhật về chính sách an toàn.

Cũng trong năm 2020, Grab đã công bố khoản ngân sách lên đến 70 tỷ đồng nhằm hỗ trợ đối tác tài xế, đối tác nhà hàng, người dùng và chung tay cùng Chính phủ ứng phó dịch Covid-19. Grab cũng đã trao tặng 100.000 khẩu trang cho Bộ Y tế, đồng thời trao tặng 65.000 khẩu trang, 45.000 bộ quà tặng an toàn GrabCare cho đối tác tài xế, phun khử khuẩn miễn phí và lắp đặt màng chắn bảo vệ cho hàng ngàn phương tiện của các đối tác tài xế GrabCar.

Grab cũng tiên phong giới thiệu sáng kiến Giao hàng gián tiếp cho GrabFood nhằm giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp giữa khách hàng và đối tác giao hàng. Dịch vụ GrabMart cũng được mở rộng đến các tiểu thương chợ truyền thống vào giữa năm 2020, hưởng ứng chủ trương khuyến khích mua sắm trực tuyến của Chính phủ và nâng cao mức độ an toàn cho người dùng.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang