Grab giới thiệu Trung tâm R&D tại TP.HCM

20/08/2018 08:10

Grab vừa giới thiệu với báo giới Trung tâm R&D tại TP.HCM. Đây là một trong 6 trung tâm R&D của Grab trên toàn thế giới, được ra mắt cách đây không lâu.

Toạ lạc tại tầng 18, toà nhà MapleTree Business Center (Q.7, TP.HCM), trung tâm R&D của Grab có không gian mới rộng 600 m2 và có thể chứa tới 250 kỹ sư, kết nối trong một không gian chung với đội ngũ nhân sự của Grab Financial với 12 phòng họp, khu sinh hoạt chung. Được thiết kế với không gian mở, có tính kết nối cao giữa các khu vực nhằm tạo điều kiện cho mọi người cùng sang tạo theo tinh thần của một công ty Start-up.


Được thiết kế như một mái nhà chung dành cho các kỹ sư công nghệ có thể dễ dàng lập nhóm (Nhóm nghiên cứu, hiệu chỉnh bản đồ; Nhóm IT; Nhóm hỗ trợ công nghệ…), Trung tâm còn có một khu vui chơi riêng dành cho các nhân viên, với những trò chơi lấy cảm hứng từ những trò chơi địa phương, vừa có thể thực hành vừa có thể vui chơi. Chẳng hạn, trò chơi cờ vua phía sau biểu tượng Grab có thể được sử dụng làm ghế ngồi hoặc bàn để thảo luận nhóm, chờ đợi đồ ăn / uống và chơi trò chơi. Các không gian nhỏ hơn, thiết kế theo kiểu nhà tranh, như một sân chơi thời thơ ấu,được sử dụng như một phòng thảo luận riêng và trao đổi ý tưởng nhóm khá yên tĩnh.


Trung tâm hiện có 30 kỹ sư và đang tiếp tục tuyển dụng, dự kiến sẽ có 130 kỹ sư hoạt động tại trung tâm vào cuối năm 2018. Grab hiện có 6 trung tâm R&D trên thế giới trong đó có trung tâm R&D tại TP.HCM, Việt Nam. Đội ngũ nhân sự của các trung tâm R&D hoạt động theo hình thức phân phối - các nhân viên trong đây sẽ cùng làm việc với những dự án mà có thể được ứng dụng tại khắp các quốc gia mà Grab đang hoạt động, hướng đến mục tiêu chung là mang tới sự thuận tiện và cập nhật được các xu hướng phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của con người.


Trung tâm R&D tại TPHCM tập trung vào 4 chuyên ngành nghiên cứu chính: Thứ nhất là nghiên cứu về những hệ thống mang quy mô lớn; Thứ hai là về xử lý dữ liệu và trí tuệ nhân tạo; Thứ ba là nghiên cứu chuyên sâu đểthiết kế, hiệu chỉnh giao diện nhằm giúp việc kết nối ngày càng dễ dàng và thân thiện với người dung; Thứ tư là phát triển các nền tảng mở này thì người ta cũng chú trọng đến API là các giao thức lập trình.


Trung tâm R&D tại TP.HCM tập trung thúc đẩy sáng tạo đổi mới, tập trung vào phát triển một nền tảng mở, một siêu ứng dụng cho cuộc sống hàng ngày,để giúp các đối tác có thể kết nối và tích hợp với các dịch vụ của họ. Bên cạnh đó, trung tâm cũng chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu người dụng, phân tích thói quen và nhu cầu của người dung địa phương, từ đó, đóng góp vào việc đưa ra những yếu tố quyết định về chiến lược kinh doanh và chiến lược phát triển của từng vùng, thành phố như thế nào.


Trung tâm R & D tại TP.HCM sẽ tận dụng nguồn nhân lực công nghệ, các tài năng công nghệ tại Việt Nam và khai thác kiến thức chuyên môn của họ để gia tăng trải nghiệm người dùng, đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt Nam cũng như nâng cao trải nghiệm cho người dùng trên toàn khu vực.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang