Grab đặt mục tiêu thực hiện sứ mệnh Công Nghệ Vì Cộng Đồng ở Đông Nam Á đến năm 2025

23/09/2019 05:36

Grab đặt mục tiêu thực hiện chương trình “Grab Vì Cộng Đồng” theo lộ trình đến năm 2025 nhằm nâng cao kỹ năng và mang đến nhiều cơ hội cho người dân Đông Nam Á trong nền kinh tế số.


Siêu ứng dụng Grab công bố chương trình “Grab Vì Cộng Đồng - Grab for Good” nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho người dân Đông Nam Á, giúp họ - nhiều người trong số đó là lần đầu tiên - được tiếp cận với công nghệ, các chương trình nâng cao kỹ năng và các dịch vụ kỹ thuật số. Điều này sẽ tạo điều kiện để họ được tham gia vào nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng trong khu vực và có thêm nhiều lựa chọn, cơ hội để cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

Bằng cách tận dụng công nghệ, nền tảng và các quan hệ hợp tác, Grab xác định những mục tiêu chính cho chương trình “Grab Vì Cộng Đồng” theo lộ trình đến năm 2025:

- Nâng cao năng lực kỹ thuật số toàn diện và trình độ kỹ thuật số tại Đông Nam Á: Để đảm bảo tất cả mọi người, không phân biệt hoàn cảnh và năng lực, đều có thể được hưởng lợi ích từ sự phát triển của nền kinh tế số, Grab đặt mục tiêu phổ biến kiến thức công nghệ và nâng cao năng lực công nghệ cho 3 triệu người dân Đông Nam Á đến năm 2025, thông qua các chương trình hợp tác với Chính phủ, các công ty tư nhân và tổ chức phi lợi nhuận ở các nước.

- Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ: Doanh nghiệp siêu nhỏ là trọng tâm trong mô hình kinh doanh của Grab, trong khi các doanh nghiệp nhỏ được xem như huyết mạch của nền kinh tế Đông Nam Á. Để hỗ trợ những đối tượng này tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất thông qua ứng dụng công nghệ, Grab đặt mục tiêu hỗ trợ thêm 5 triệu doanh nghiệp truyền thống và các cửa hàng nhỏ số hóa quy trình làm việc.

- Xây dựng nguồn nhân lực sẵn sàng cho tương lai: 16% người trẻ Đông Nam Á muốn làm việc trong lĩnh vực công nghệ trong tương lai. Grab hướng đến mục tiêu đào tạo 20.000 sinh viên thông qua những sáng kiến phát triển tài năng công nghệ hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận và các công ty công nghệ hàng đầu.

Để đạt được những mục tiêu nói trên, Grab công bố hai sáng kiến lớn thuộc chương trình “Grab Vì Cộng Đồng”: dự án nâng cao kỹ năng và phổ biến kiến thức công nghệ do Microsoft và Grab hợp tác, và sáng kiến quy mô toàn khu vực “Break the Silence” giúp cộng đồng người khiếm thính và trợ thính tham gia hiệu quả hơn vào nền kinh tế số thông qua hệ sinh thái Grab.

Hai sáng kiến nói trên sẽ khởi động cho kế hoạch dài hạn trong nhiều năm để trang bị cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ những kỹ năng công nghệ và công cụ cần thiết nhằm phát triển trong nền kinh tế số mới mẻ. Sẽ có thêm nhiều sáng kiến được công bố trong năm nay.

“Đông Nam Á được dự báo sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới vào năm 2030, nhưng có một thực tế đáng buồn là không phải ai cũng có khả năng như nhau để tiếp cận với các cơ hội - và khả năng như nhau để đạt được thành công cùng với sự phát triển của toàn khu vực. Nếu khu vực kinh tế tư nhân chủ động tạo ra nhiều chương trình cho các cộng đồng địa phương, công nghệ có thể nằm trong tầm tay của rất nhiều người, và việc học hỏi những kỹ năng mới có thể ngay lập tức cải thiện đời sống của rất nhiều người dân Đông Nam Á,” Ông Anthony Tan, CEO kiêm Đồng sáng lập Grab, cho biết.

Ông Anthony Tan nói thêm: “Chương trình Grab Vì Cộng Đồng là cách chúng tôi xây dựng một nền tảng toàn diện, và là cam kết của chúng tôi trong việc mang đến những tác động tích cực, bền vững ở mọi quốc gia mà Grab hoạt động.”

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang