Grab chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid-19

28/02/2020 14:38

Grab trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế, đồng thời hỗ trợ vận chuyển toàn bộ 165.000 khẩu trang do Bộ Y tế tặng đến 33 Trung tâm Y tế thuộc các huyện vùng cao biên giới tại 7 tỉnh biên giới phía Bắc.

Grab triển khai dự án “An toàn hơn mỗi ngày" (Safer Everyday) với nhiều hoạt động, bao gồm trao tặng khẩu trang y tế cho 33 Trung tâm Y tế huyện ở 07 tỉnh biên giới phía Bắc; hỗ trợ 50.000 khẩu trang và 30.000 bộ quà tặng an toàn cho đối tác tài xế; hợp tác với mạng xã hội Lotus đẩy mạnh truyền thông về dịch bệnh thông qua chiến dịch “Lá chắn Corona”. Đây là những hành động thiết thực nhằm chung tay cùng Chính phủ hướng đến mục tiêu sức khỏe cộng đồng, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp.

Grab đồng hành cùng Bộ Y tế trao tặng khẩu trang y tế cho các trung tâm y tế tỉnh Cao Bằng ngày 22/2 vừa qua

Theo đó, Grab đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế để gửi tặng 33 Trung tâm Y tế thuộc 07 tỉnh biên giới, gồm: Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai và Quảng Ninh. Bên cạnh việc đóng góp khẩu trang y tế, Grab Việt Nam cũng đồng thời hỗ trợ vận chuyển toàn bộ 165.000 khẩu trang Bộ Y tế tặng các đơn vị kể trên.

Bước đầu thực hiện hoạt động này, ngày 22/2 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cao Bằng về tình hình dịch bệnh và trao tặng 45.000 khẩu trang y tế cho 9 trung tâm y tế huyện có đường biên giới của tỉnh Cao Bằng. Đoàn cũng đồng thời trao tặng 5.000 khẩu trang y tế cho bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Trà Lĩnh, Cao Bằng. Tất cả số lượng khẩu trang trên đã được Grab hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi cho 7 Trung tâm y tế huyện và cửa khẩu Trà Lĩnh. Dự kiến toàn bộ 165.000 khẩu trang y tế sẽ được hoàn tất vận chuyển trong vài ngày tới.

Nâng cao hơn nữa tính an toàn cho các dịch vụ của Grab, bắt đầu từ 28/2/2020, hơn 30.000 bộ quà tặng an toàn, bao gồm găng tay và nước rửa tay sát khuẩn sẽ được Grab gửi tặng tới các đối tác tài xế nhằm tiếp sức và hỗ trợ cho các đối tác trong nỗ lực đem đến những hành trình di chuyển an toàn. Song song với các hoạt động này, Grab cũng kết hợp với mạng xã hội Lotus xây dựng các nội dung thiết thực, đẩy mạnh kênh thông tin “Lá chắn Corona” trở thành kênh thông tin hữu ích cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng người dùng, các đối tác tài xế và các đối tác nhà hàng, quán ăn của Grab về dịch Covid-19.

Đối tác tài xế vui vẻ xếp hàng nhận bộ quà tặng an toàn do Grab tặng vào sáng 28/2/2020

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành, Grab Việt Nam cho biết: “Grab rất vinh dự được đồng hành cùng Bộ Y tế cũng như cộng đồng trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Đây trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, và cũng là cam kết của Grab trong việc thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng đồng. Bên cạnh việc vận dụng công nghệ để nâng cao đời sống kinh tế mỗi người dân, Grab hiểu rằng chú trọng phục vụ, đồng hành trong các hoạt động xã hội cũng là một trọng trách quan trọng của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, hướng đến sứ mệnh Grab vì Cộng đồng, Grab sẽ chú trọng triển khai thêm nhiều sáng kiến khác để mang tới thêm các hoạt động ý nghĩa, nhân văn, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam”.

Trước đó, Grab cũng đã công bố nhiều hoạt động hỗ trợ đối tác nhà hàng, đối tác tài xế nhằm ứng phó với dịch Covid-19 như: phát khẩu trang miễn phí cho các đối tác tài xế, phê duyệt ngân sách tối thiểu 3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tài chính cho các đối tác tài xế trong trường hợp đối tác được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, và là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường hiện nay có chính sách hỗ trợ tài chính như thế này dành cho đối tác tài xế.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang