GoPro ra mắt camera 360 mới với khả năng quay phim 5.2K 30 fps

26/04/2017 13:24

GoPro vừa giới thiệu chiếc camera 360 mới có tên là GoPro Fusion với khả năng quay phim lên đến 5.2k tốc độ 30fps dự kiến bán ra cuối năm nay.

Thông số này vượt hơn cả mức video 4K của Samsung Gear 360 mới và Nikon KeyMission 360. Chiếc máy mới này được thiết kế vừa đủ nhỏ để chúng ta có thể thuận tiện mang theo bên mình, có thể tương thích được với các ngàm và phụ kiện có sẳn của GoPro. Giá bán và thời gian bán ra chính xác vẫn chưa có.


Sở dĩ chúng ta có thông tin như vậy là vì hãng chưa công bố thông tin này rộng rãi mà chỉ đưa vào một số chương trình thí điểm. Theo thông cáo báo chí của GoPro mới đây vừa cho biết thì: Mùa hè này hãng sẽ làm việc chặt chẽ với một số thương hiệu, các agency và một số chuyên gia về nội dung .... để hoàn chỉnh thêm về trải nghiệm người dùng và tạo ra các nội dung hấp dẫn. Đây vốn là cách làm trước giờ của GoPro, họ thường đưa máy cho cái chuyên gia trải nghiệm trước khi đưa tin xác nhận chính thức

Việc GoPro quan tâm đến mảng camera có khả năng quay phim 360 để phục vụ cho các nội dung thực tế ảo thì không có gì lạ. Năm ngoái, công ty này đã tung ra chiếc GoPro Omni bằng cách kết hợp nhiều chiếc GoPro nhỏ lại với nhau, giá của sản phẩm này không dễ chịu chút nào khi lên đến 5.000$ khiến cho nhiều khách hàng khó có khả năng tiếp cận được.

Trong thông cáo báo chí của mình thì có một điểm đáng lưu ý về Fusion đó là GoPro không dùng thuật ngữ "360 độ" mà thay vào đó hãng đã nhấn mạnh tính năng gọi là "Over Capture" - cụ thể là bằng cách kéo tràn hình ảnh full HD ra từ Video hình cầu có độ phân giải 5.2K (hãng cũng không nói rõ đó là video hay hình ảnh, cũng có thể suy đoán đó là cả hai). Sẽ còn nhiều vấn đề để chúng ta thắc mắc như tuổi thọ của pin và dung lượng lưu trữ khi máy xử lý ở độ phân giải này. Tuy nhiên hãy cùng chờ đến cuối năm nay xem sao!

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang