Google thừa nhận sai lầm nghiêm trọng trong chính sách quyền riêng tư

28/09/2018 11:47

Trong một lời khai trước ủy ban Thương mại của Thượng viện Mỹ, Google thừa nhận đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng trong chính sách quyền riêng tư.


Chia sẻ tại Thượng viện Mỹ, ông Keith Enright - Giám đốc bảo mật của Google cho biết, ông thừa nhận những sai lầm mà Google đã gặp phải trong quá khứ, từ đó học hỏi và cải thiện chương trình bảo mật để trở nên mạnh mẽ hơn.

Phần trả lời của Giám đốc bảo mật Google không nói rõ về những sai lầm mà công ty này gặp phải. Tuy vậy, hồi tháng 7 năm nay, Google đã nhận phải một loạt chỉ trích khi xuất hiện một báo cáo tiết lộ rằng các ứng dụng bên thứ 3 cho phép nhân viên của họ có thể đọc được nội dung thư gửi qua Gmail.

Tiếp đó hồi tháng 8, một báo cáo khác cho biết một số dịch vụ của Google trên Android và iOS vẫn âm thầm thu thập thông tin định vị ngay cả khi người dùng đã chủ động tắt chúng. Những sự cố kể trên rõ ràng đều xâm phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư của người dùng.

Ngoài Google, phiên điều trần của Thượng viện Mỹ tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng với sự tham gia của các nhà lãnh đạo tới từ Apple, Amazon, Twitter hay nhà mạng Mỹ AT&T. Tất cả các công ty này đều phải đối mặt với sự giám sát của chính phủ Mỹ về việc thu thập thông tin dữ liệu.

Trong một động thái để xoa dịu dư luận, hồi đầu tuần, Google đã ban hành một khung bảo mật nhằm hạn chế việc thu thập dữ liệu, bảo vệ chúng và cho phép người dùng có quyền kiểm soát và truy cập vào các dữ liệu riêng tư của bản thân.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang