Google+ tăng trưởng mạnh nhờ tập trung vào nhiếp ảnh

01/11/2013 01:13

Nhờ tập trung vào tính năng, dịch vụ hỗ trợ cho công việc chụp ảnh, mạng xã hội Google+ đang tăng trưởng rất nhanh sau 2 năm ra mắt.

Trong một sự kiện đặc biệt diễn ra tối qua, 29/10, Google thông báo rằng, hiện tại Google+ đã có 540 triệu người dùng và mỗi tuần có 1,5 tỷ bức ảnh được up lên mạng xã hội này.

Đây là những con số “khổng lồ” và đáng chú ý với một mạng xã hội non trẻ mới chỉ hơn 2 năm tuổi như Google+.

Mặc dù không trực tiếp đưa ra các so sánh với đối thủ là Facebook, song Google cho rằng, mạng xã hội của họ đã thu hút được những nhóm người dùng riêng biệt nhờ vào các tính năng hấp dẫn phục vụ nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Trong một số liệu được công bố hồi tháng 9 vừa qua, Facebook tuyên bố rằng, các thành viên của họ đưa lên 350 triệu bức ảnh mỗi ngày và gần 2,5 tỷ bức ảnh trong mỗi tuần.

Những con số của Google+ đương nhiên không thể so sánh với Facebook. Tuy nhiên, cũng phải nhắc lại rằng, Facebook có lượng người dùng đông hơn gấp đôi, có 7 năm phát triển và thường xuyên “lấy” những bức ảnh của mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram.

Việc số lượng ảnh được đưa lên Google+ bằng 60% so với số lượng ảnh của Facebook cho thấy rằng, Google+ dường như đang đi đúng hướng và tạo được sự hấp dẫn với những người ưa thích chụp ảnh.

Mặc dù đôi khi nhiều người dùng chỉ sử dụng Google+ giống như một dịch vụ lưu trữ hình ảnh chứ không giống như một mạng xã hội. Tuy nhiên, việc người dùng đăng tải hình ảnh trực tiếp lên Google+ vẫn giúp mạng xã hội này trở thành một nơi chia sẻ hình ảnh có giá trị.

Chỉ cần nhìn vào số lượng không nhỏ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng dịch vụ Google+ cũng có thể thấy điều này. Chẳng hạn các nhiếp ảnh gia Lotus Carroll hay Trey Ratcliff đều sử dụng rất nhiều thời gian của họ trên Google+ và có tới hàng triệu người theo dõi.

Thực tế, Mark Zuckerberg không cần phải quá lo lắng về sự phát triển của Google+ cũng như công nghệ ảnh mới của họ. Facebook cũng vừa mới cập nhật các tính năng hình ảnh hơn nữa, chụp ảnh chỉ là một phần của một mạng xã hội lớn với rất nhiều dịch vụ.

Mặc dù vậy, sự tăng trưởng của Google+ cho thấy, Google đã tấn công vào đúng khoảng trống mà đối thủ của họ chừa lại. Và đương nhiên, Google không phải không nhận ra điều này.

Trong sự kiện tối qua, Google đã giới thiệu các hiệu ứng tự động cũng như khả năng tự upload lên Google+ trên iOS. Bên cạnh đó, Google cũng giới thiệu tính năng chỉnh HDR mới trong ứng dụng Snapseed nổi tiếng của mình.

“Hình ảnh là một trong những thứ quan trọng mà chúng tôi có”, Vic Gundotra, Phó Chủ tịch của Goole, nói trong sự kiện Google tối qua. Và đương nhiên Google sẽ không dại gì không tập trung vào phần hình ảnh.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo PhoneArena)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang