Google tạm đóng cửa tất cả các văn phòng tại Trung Quốc

30/01/2020 13:20

Do dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới đang bùng phát ở Trung Quốc, Google cho biết hãng đang tạm thời đóng cửa tất cả các văn phòng tại Trung Quốc.


Như vậy, các văn phòng của Google tại Trung Quốc đại lục, cũng như các văn phòng Google tại Hồng Kông và Đài Loan đều đang tạm thời đóng cửa.

Theo The Verge, các văn phòng vẫn đang đóng cửa nhân kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây là một biện pháp mà chính phủ Trung Quốc đã thực hiện nhằm giúp giảm sự lây lan của virus, khuyến khích người dân ở trong nhà và tránh đi lại.

Phát ngôn viên của Google cho biết công ty hiện có kế hoạch đóng cửa văn phòng theo hướng dẫn của chính phủ, hạn chế du lịch, kinh doanh công tác đến Trung Quốc đại lục và Hồng Kông. Công ty cũng tư vấn các nhân viên đang làm việc và có thành viên gia đình ở Trung Quốc ngay lập tức trở về nước càng sớm càng tốt và làm việc tại nhà ít nhất 14 ngày kể từ ngày họ trở về nước.

Động thái này cho thấy sự căng thẳng leo thang mới nhất trong ngành công nghiệp công nghệ trước dịch viêm phổi lạ xuất phát từ Vũ Hán. Các quan chức y tế cho biết virus Corona mới đã khiến ít nhất 132 trường hợp tử vong và hơn 6.000 trường hợp lây nhiễm đã được xác nhận. Trung Quốc có mối liên hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp công nghệ và là trung tâm sản xuất, thị trường internet lớn nhất thế giới, các nhân viên công nghệ thường xuyên đến và đi từ Trung Quốc. Hầu hết mọi công ty lớn trong ngành đều có các văn phòng ở nước này.

Mặc dù Google không vận hành nhiều dịch vụ web phổ biến nhất tại Trung Quốc do chính sách của Bắc Kinh, công ty vẫn duy trì bốn văn phòng chính thức tại nước này. Google cũng có sự hiện diện mạnh mẽ ở Trung Quốc về mảng phần cứng, chẳng hạn các nhóm sản phẩm điện thoại Pixel và loa Google Home được sản xuất hợp tác với các nhà máy Trung Quốc.

Apple và Facebook cũng đang có các chính sách hạn chế việc nhân viên đi lại. CEO Tim Cook của Apple đã thông báo chính sách hạn chế trực tiếp qua cuộc gọi báo cáo thu nhập với các nhà đầu tư sau khi công bố báo cáo thu nhập hàng quý. Apple cũng cho biết họ đã đóng cửa ít nhất một cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc và thường xuyên đo nhiệt độ cho nhân viên của mình, tích cực làm sạch không gian bán lẻ và văn phòng.

Nhiều công ty khác trong các ngành công nghiệp điện tử, giải trí, sản xuất xe hơi và vận tải cũng đã bắt đầu hạn chế việc đi lại của nhân viên và tạm dừng hoạt động, bao gồm các hãng phim và thậm chí các công viên giải trí Disney. Cả United Airlines và American Airlines đã bắt đầu hủy các chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc do nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh. British Airways và Lufthansa cũng đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang