Google sẽ ra bản thử nghiệm Android P đầu tiên giữa tháng này?

06/03/2018 12:36

Mặc dù hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên của Google (Google I/O) mãi tới 8/5 mới khai mạc nhưng đại gia công nghệ tìm kiếm Mỹ dự kiến sẽ tung ra bản thử nghiệm Android P đầu tiên dành cho các nhà phát triển (Android P)


Năm ngoái, Google đã phát hành bản Android O Developer Preview 1 vào tháng 3. Vì vậy, hãng được cho là sẽ làm điều tương tự vào năm nay.

Theo kẻ phát tán tin đồn khét tiếng Evan Blass, Android P Developer Preview 1 dự kiến sẽ trình làng vào giữa tháng 3 này. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu bản thử nghiệm của Android P trong năm 2018 trước khi phiên bản chính thức của hệ điều hành này tới được những chiếc smartphone đầu tiên.

Trong hai năm trở lại đây, Google đã phát hành tới 5 bản thử nghiệm hệ điều hành Android mới dành cho các lập trình viên trước khi tung ra phiên bản chính thức cuối cùng.

Theo các đồn đoán gần đây, Android P Developer Preview 1 sẽ giới thiệu nhiều tính năng mới, trong đó đáng chú ý có khả năng hỗ trợ vùng khuyết hay tai thỏ trên đầu màn hình smartphone và tùy chọn cảnh báo người dùng nếu cuộc gọi điện thoại đang bị ghi âm.

Các smartphone đời mới nhất của Google như Pixel và Pixel 2 có thể là những thiết bị duy nhất có thể tải về Android P Developer Preview 1. Song, các phiên bản thử nghiệm Android P tiếp theo có thể bổ sung thêm nhiều cái tên nữa vào danh sách hỗ trợ của chúng.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang