Google sắp thay thế hệ điều hành Android?

23/07/2018 12:16

Google đang phát triển hệ điều hành mới nhằm thay thế Android trong vòng 5 năm tới.


Theo hãng tin Bloomberg, hiện có hơn 100 kỹ sư Google đang làm việc cho dự án phát triển hệ điều hành di động tên mã "Fuchsia". Dự án này được tiến hành trong suốt hai năm qua.

Không như Android, vốn là hệ điều hành phát triển cho Android và thiết bị có màn hình cảm ứng, Fuchsia tập trung nhiều hơn vào điều khiển giọng nói và trí tuệ nhân tạo (AI).

“Fuchsia được thiết kế cho tương tác giọng nói, cập nhật thường xuyên hơn và chạy trên nhiều thiết bị hơn, từ laptop tới các cảm biến kết nối Internet siêu nhỏ”, Bloomberg cho hay.

Trong ba năm tới, các kỹ sư phát triển Fuchsia sẽ hướng tới việc chạy hệ điều hành này trên loa điều khiển giọng nói, rồi sau đó mới chuyển sang thiết bị lớn hơn như laptop.

Vẫn còn rất ít thông tin về giao diện của Fuchsia nhưng Bloomberg cho biết hệ điều hành đang được tối ưu cho nhiều kích cỡ màn hình khác nhau, từ TV, xe hơi tới tủ lạnh.

Nền tảng của Fuchsia được cho khác với Android. Trong khi Android được phát triển trên Linux, Fuchsia lại dựa trên nhân “Zircon”. Việc chuyển đổi này có thể khiến hệ điều hành mới không tương thích với phần cứng cũ.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang