Google ra ứng dụng giúp xem YouTube khi mạng chập chờn

07/04/2017 12:54

Ứng dụng YouTube mới của Google dành riêng cho thị trường Ấn Độ cuối cùng đã xuất hiện trên Google Play.

Bản beta của YouTube Go, ứng dụng được tiết lộ từ năm 2016, đã có mặt trên Google Play. Google dự định ra mắt phiên bản ổn định hơn sau này và cũng muốn phát hành tại các thị trường khác có kết nối chậm, không chỉ riêng Ấn Độ.

Được giới thiệu tại sự kiện Google for India tháng 9 năm ngoái, YouTube Go được thiết kế để phù hợp hơn với kết nối Internet chậm và chập chờn. Ứng dụng cung cấp hàng loạt tính năng cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn cách xem video. Chẳng hạn, họ có thể lưu video để xem khi ngoại tuyến, chọn độ phân giải video dựa theo độ mạnh yếu của kết nối.

Ngoài ra, người dùng cũng được chia sẻ video cho nhau thông qua chức năng Wi-Fi Direct mà ứng dụng YouTube chính thống không có. Các tính năng này tương đối tiện lợi cho người Ấn Độ.

Dù ngày càng nhiều người Ấn Độ lên mạng, chất lượng Internet ở đây vẫn khá yếu. Theo báo cáo của Akamai, chỉ có khoảng 30% người dân có kết nối nhanh hơn 4Mbps. Google ban đầu muốn tung YouTube Go vào cuối năm 2016 nhưng lại cần thêm thời gian để kiểm tra.

Trong blog thông báo sự ra đời của YouTube Go, Jay Akkad, Giám đốc sản phẩm YouTube cho biết, họ đã học được nhiều bài học trong giai đoạn chạy thử trước khi phát hành bản beta.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang