Google ra mắt QuickOffice miễn phí trên Android và iOS

24/09/2013 00:48

(e-CHÍP Online) - Đã có mặt trên 300 triệu thiết bị cầm tay, QuickOffice mới đây đã được chủ sở hữu mới là Google phát hành miễn phí dành cho nền tảng iOS và Android.


Sau thương vụ thâu tóm QuickOffice hồi tháng 7 năm ngoái, Google vừa chính thức tái khởi động việc giới thiệu bộ ứng dụng văn phòng nầy đến với người dùng Android và iOS. Hồi tháng 8, Google đã chính thức “mở cửa” để khách hàng doanh nghiệp sử dụng QuickOffice miễn phí thông qua bộ ứng dụng Google Apps. Mới đây, hãng đã chính thức phát hành miễn phí QuickOffice tới người dùng có tài khoản Google để sử dụng trên các thiết bị chạy Android hay iOS.

Quick Office bản miễn phí mới cho phép người dùng tạo, xem và chỉnh sửa các tập tin văn phòng như Microsoft Word, Excel hay PowerPoint trực tiếp trên smartphone/tablet. Trong khi phiên bản miễn phí trước vốn bị giới hạn ở tính năng xem mà không cho phép hiệu chỉnh như bản thương mại. Trong lần giới thiệu QuickOffice mới, Google cũng tích hợp thêm vào ứng dụng chức năng tạo thư mục nén .zip hay xem biểu đồ (chart) trên Excel hoặc PowerPoint cùng khả năng đồng bộ “đám mây”. QuickOffice cho phép đồng bộ các tập tin văn phòng trực tuyến thông qua dịch vụ “đám mây” Google Drive để lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ giữa nhiều thiết bị tương thích. Không những hoàn toàn miễn phí, nếu người dùng cài đặt sớm QuickOffice, trước ngày 26 tháng 9, thì sẽ được tặng thêm 10GB dung lượng lưu trữ Google Drive miễn phí có thời hạn sử dụng trong 2 năm.

Ứng dụng di động QuickOffice hỗ trợ rất nhiều cho công việc trên smartphone và tablet, đặc biệt với người thường xuyên thao tác trên các tập tin Microsoft Word, Excel và PowerPoint - Ảnh: Google

Ngoài mục đích gia tăng tính cạnh tranh trước Polaris Office hay OfficeSuite, động thái Google ra mắt QuickOffice miễn phí được xem như một đòn phủ đầu giáng mạnh vào bộ ứng dụng Microsoft Office có phí dành cho thiết bị di động mà Microsoft “rục rịch” ra mắt trong thời gian sắp tới.

T.T

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang